Hội nghị biểu dương Hội người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2015 – 2019

Thứ bảy - 30/05/2020 06:11 111 0
Sáng ngày 28-5-2020, Hội Người cao tuổi huyện Bù Đốp đã tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” giai đoạn 2015 - 2019.
       Về dự hội nghị có đồng chí Dương Thanh Huân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp; ông Diệp Hoàng Thu – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Vũ Đức Sơn – Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và hơn 40 hội viên hội người cao tuổi tiêu biểu.
 
(Ông Diệp Hoàng Thu-UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp
phát biểu tại Hội nghị)
      Huyện Bù Đốp hiện có 07 hội người cao tuổi, 52 chi hội, 90 tổ hội với 3.311 hội viên. 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và hướng dẫn, chỉ đạo của Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Phước, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Bù Đốp đã xác định 3 nội dung trọng tâm, đó là: “xây dựng tổ chức hội vững mạnh”; “chăm sóc người cao tuổi” và “phát huy vai trò người cao tuổi” gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như phong trào phát triển kinh tế của địa phương và phong trào xây dựng nông thôn mới. Với tinh thần “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, hội viên trong toàn huyện đã thành lập được 50 CLB văn hóa-thể thao, dưỡng sinh thu hút đông đảo hội viên người cao tuổi tham gia. 52/52 chi hội xây dựng được quỹ xoay vòng vốn giúp nhau phát triển kinh tế không tính lãi được 01 tỷ 155 triệu đồng...Trong phong trào người cao tuổi tham gia phát triển kinh tế đã có 95 cụ làm kinh tế giỏi, trong đó có 20 cụ làm chủ doanh nghiệp, trang trại với mức thu nhập từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng/năm. Điển hình như hộ ông Bùi Văn Tân, ông Hoàng Văn Bình thị trấn Thanh Bình; hộ ông Trần Ngọc Khanh xã Tân Thành. Qua đó đã tạo việc làm cho lao động địa phương với thu nhập bình quân 7 đến 10 triệu đồng trên tháng…
 
(Bà Phạm Thị Thảo-HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện và ông Diệp Hoàng Thu - UVBTV HU, Phó CTUBND huyện tặng giấy khen cho các cụ tiêu biểu, xuất sắc)
      Nhân dịp này UBND huyện đã tặng 07 giấy khen cho 07 hội viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào tuổi cao, gương sáng giai đoạn 2015-2020.

Đài TT-TH Bù Đốp

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay660
  • Tháng hiện tại15,768
  • Tổng lượt truy cập183,858
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây