3. ĐẢM BẢO CÁC PHƯƠNG ÁN SẴN SÀNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG CHÁY RỪNG

Thứ ba - 16/03/2021 05:19 145 0
Chiều ngày 15-3-2021, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân đã đi kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng. Cùng đi có đồng chí Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo các đơn vị Hạt kiểm Lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ.
 

Báo cáo trước đoàn kiểm tra, Hạt kiểm lâm huyện Bù Đốp cho biết. Hiện nay đơn vị đã và đang tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức canh gác 24/24 giờ, với quyết tâm không để xảy ra cháy rừng trong mùa khô 2021. Đồng thời đơn vị đã bố trí 40 bồn nước loại từ 2.000-5.000 lít tại khu vực trọng yếu; xây dựng 4 bể nước lớn có sức chứa 30m3 đặt tại các tiểu khu dọc tuyến biên giới. Ngoài ra, ban quản lý rừng phòng hộ còn chủ động phối hợp kiểm tra, hướng dẫn chủ dự án trồng rừng, hộ gia đình, cá nhân nhận khoán trồng rừng thực hiện tốt công tác phòng chống cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ và chỉ huy tại chỗ).
 

Đại diện Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp cho biết: Khu vực rừng phòng hộ do ban quản lý, bảo vệ có diện tích lớn với hơn 5.660 ha. Những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021, ngoài củng cố tổ, đội ở các chốt, kết hợp với Hạt kiểm lâm huyện và đơn vị liên quan triển khai phương án quản lý, bảo vệ, phòng chống cháy rừng trong mùa khô. Thêm vào đó, địa bàn do ban quản lý tiếp giáp nước bạn Campuchia với chiều dài hơn 26km. Vì vậy, để hạn chế người dân vào rừng, đơn vị chủ động phối hợp đồn biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm hạn chế thấp nhất người dân từ bên kia biên giới vào rừng lấy mật ong.

Tại buổi kiểm tra Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân đánh giá cao công tác chỉ đạo, lãnh đạo bộ phận trực canh gác trên các điểm chốt của các đơn vị liên quan cũng như các biện pháp phòng, chống cháy rừng trước mùa khô năm 2021. Bên cạnh đó Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị  các lực lượng phối kết hợp phân công tuần tra kiểm soát thường xuyên không để người dân vào rừng trái phép; chuẩn bị sẵn sàng các phương án tại chỗ để kịp thời ứng phó với mọi tình huống xảy ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức phòng chống cháy rừng.
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại10,082
  • Tổng lượt truy cập178,172
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây