Bù Đốp phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai - 04/10/2021 09:14 122 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của UVBTV, Trưởng Ban tuyên Tỉnh ủy, Trưởng tiểu ban tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 Hà Anh Dũng tại buổi khảo sát công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Bù Đốp chiều nay 4-10. Tham gia cùng đoàn có Giám đốc Sở thông tin - Truyền thông Nguyễn Minh Quang. Tiếp và làm việc với đoàn Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong và lãnh đạo các đơn vị chuyên môn.
​​​​​​​
Huyện ủy Bù Đốp
Trên cơ sở thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, theo từng thời điểm, nhất là từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, Huyện đã tập trung lãnh đạo thực hiện song trùng hai nhiệm vụ vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, trong đó coi công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Với phương trâm chủ động, sáng tạo, đồng bộ, nhất quán, thường xuyên, kiên trì trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch theo chỉ đạo của Tỉnh. Huyện chỉ đạo đơn vị chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, tăng thời lượng phát sóng trên hệ thống Đài truyền thanh từ 2 lượt phát sóng trên ngày lên 5 lượt trên ngày; viết gần 500 các tin, bài về công tác phòng chống dịch tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, trang thông tin điện tử huyện ủy, các trang mạng xã hội zalo, fb... công tác tuyên truyền hình thức cổ động trực quan bằng xe hoa, băng rôn khẩu hiệu, phát tờ rơi phòng chống dịch cũng được ngành chức năng triển khai đồng bộ. Các tổ Covid cộng đồng, đội hình thanh niên tình nguyện chở  loa di động đến tận thôn ấp để tuyên truyền, hướng dẫn người dân hiểu và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
​ ​Huyện ủy Bù Đốp

Đặc biệt Đài truyền thanh - Truyền hình huyện đã dịch bản nội dung tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế  từ tiếng Việt sang tiếng Stiêng để tuyên truyền đến bà con vùng đồng bào dân tộc Stiêng.
Đối với việc cài đặt ứng dụng Bluezone, do đặc thù là huyện biên giới, đông đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của người dân chưa cao, do đó tỷ lệ người dân sử dụng điện thoại thông minh chưa cao. Đến thời điểm hiện tại toàn huyện có 12.278 máy cài đặt ứng dụng Bluezone, đạt 34,17%. Công tác tiêm phòng vác xin phòng dịch Covid được triển khai thực hiện đúng đối tượng quy định, tính đến nay huyện đã triển khai 14 đợt tiêm phòng cho trên 10.100 người, trong đó ưu tiên tiêm đủ 2 mũi cho đội hình thanh niên tình nguyện và thân nhân cán bộ chiến sỹ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Báo cáo thêm với đoàn tại buổi làm việc Bí thư huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân cho biết thời gian qua công tác tuyên truyền các biện pháp phòng dịch đã được các ngành thực hiện sát với tình hình địa phương; với phương trâm đi từng ngõ gõ từng nhà tổ Covid cộng đồng và đội hình tình nguyện tích cực đến tận vùng sâu vùng xa để tuyên truyền hướng dẫn người dân phòng dịch. Từ đó người dân nâng cao nhận thức phòng chống dịch, số ca nhiễm Covid-19 của huyện được kiểm soát.
Ngay sau khi huyện có ca nhiễm đầu tiên ngày 20-7, đến nay huyện có 45 ca nhiễm Covid-19, hầu hết các ca nhiễm đều liên quan đến dịch tễ Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. Không để xảy ra tình trạng dịch xâm nhập từ phía ngoại biên trên tuyến biên giới. Đồng thời huyện chủ động xây dựng phương án tiếp nhận cách ly tập trung đối với lao động tự do từ các tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chí Minh trở về.
Huyện ủy Bù Đốp

Phát biểu tại buổi làm việc UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Hà Anh Dũng ghi nhận đánh giá cao công tác tuyên truyền phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ tình hình diễn biến dịch từ cơ sở. Đối với huyện biên giới có 6/7 xã là vùng xanh đó là tín hiệu vui, tuy nhiên không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch.

Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy cũng để nghị Huyện Bù Đốp phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch để đạt hiệu quả cao, nhất là trong thời điểm hiện nay người dân lao động tự do vùng Bình Dương, TP Hồ Chí Minh trở về; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, mở rộng đối tượng đội ngũ tham gia thực hiện công tác tuyên truyền; tuyên truyền để chuyển đổi cả hình thức và hành vi để người dân sống an toàn với dịch. Thành lập tổ tuyên truyền từ cơ sở,  lực lượng tuyến đầu bên cạnh thực hiện nhiệm vụ cần thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người qua chốt thực hiện biện pháp phòng dịch.

Tăng cường công tác tuyên truyền trên các trang nhóm mạng xã hội  zalo, fp, các trang thông tin điện tử của huyện về công tác phòng chống dịch để người dân nắm thông tin từ nhiều phương tiện; chú trọng tuyên truyền ngắn gọn, xúc tích đầy đủ.
Đồng thời tục thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch và bảo vệ vững chắc tuyến biên giới; chăm lo, đảm bảo đời sống cho người dân.
Huyện ủy Bù Đốp

Cũng trong chiều nay UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng đã trao tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và khu cách ly tập trung huyện Bù Đốp 30 thùng mì, 7 thùng lương khô. Đây là món quà cá nhân đồng chí Hà Anh Dũng vận động trao tặng.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay856
  • Tháng hiện tại29,390
  • Tổng lượt truy cập461,578
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây