BCHQS thị trấn Thanh Bình: Tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn hàng ngày cho cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị

Thứ năm - 30/05/2024 22:18 93 0
Bên cạnh nhiệm vụ chính, Dân quân thường trực (DQTT) còn tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, trong đó có công tác tăng gia sản xuất. Đây là hoạt động quan trọng, nhằm tạo nguồn lương thực, thực phẩm tại chỗ, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ DQTT. Nhận thức rõ tầm quan trọng này, DQTT các xã, thị trấn trên đia bàn huyện Bù Đốp trong thời gian qua đã tích cực triển khai nhiều biện pháp hiệu quả, góp phần nâng cao, cải thiện từng bữa ăn hàng ngày cho cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị.
BĐ

Tại BCHQS thị trấn Thanh Bình (Bù Đốp). DQTT, đã tận dụng các khu đất trống xung quanh đơn vị để cải tạo thành các khu tăng gia sản xuất, vừa tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp vừa cải thiện chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, DQTT thị trấn còn áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào sản xuất hợp lý, nhờ vậy, năng suất cây trồng được nâng cao đáng kể, góp phần đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cho cán bộ, chiến sĩ DQTT.
 
BĐ

Một trong những ấn tượng đầu tin khi đến Ban CHQS thị trấn Thanh Bình là vườn rau xanh được trồng trên diện tích 100m2 thẳng hàng, thẳng lối rất đẹp mắt với các loại rau: cải xanh, mồng tơi, rau muống và các loại ra gia vị xanh tốt đang cho thu hoạch.
 
BĐ
Mặc dù các mặt công tác về chế độ chính sách cho lực lượng luôn đảm bảo, nhưng với giá cả thị trường luôn biến động, chất lượng nguồn rau xanh không bảo đảm, ảnh hưởng phần nào đến chất lượng bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ; từ đó, Ban CHQS thị trấn đã mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn cho đơn vị tận dụng các khu đất trống xung quanh đơn vị để triển khai thực hiện mô hình tăng gia sản xuất, nhằm cung cấp nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ”.
Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Thanh Bình Hoàng Chí Thanh chia sẻ
 
BĐ

Qua hơn 5 năm triển khai thực hiện, đến nay, ngoài rau xanh đưa vào bếp ăn của đơn vị hàng ngày, đơn vị còn nuôi thêm cá chê, trồng một số loại cây ăn trái để bổ sung buổi ăn cho cán bộ, chiến sĩ, giảm chi  phí đầu vào. Theo tiểu đội trưởng II - Dân quân thường trực thị trấn Thanh Bình Bùi Quang Huy chia sẻ: chúng tôi mỗi người đóng góp một ít kinh nghiệm làm nông từ gia đình để xây dựng mô hình tăng gia cho đơn vị; khi mô hình rau xanh được phát động đã được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình.
 
BĐ

Điểm nổi bật trong tăng gia sản xuất, là: Ban CHQS thị trấn đã xác định hướng đi đúng, phương thức tổ chức phù hợp, chú trọng hiệu quả và phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn đơn vị. Việc tổ chức tăng gia sản xuất được Ban CHQS thị trấn kết hợp chặt chẽ với quản lý, không để lãng phí đất công, kết hợp bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp gắn với nhu cầu bảo đảm hậu cần, với mục tiêu cao nhất là cải thiện đời sống cho lực lượng Dân quân thường trực thị trấn.
 
BĐ

Với việc làm thiết thực của BCHQS thị trấn Thanh Bình. Tin rằng, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thị trấn Thanh Bình sẽ đạt kết quả tốt hơn trong công tác tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao đời sống của cán bộ, chiến sĩ, xây dựng đơn vị "Vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu", hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2024 và những năm tiếp.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,099
  • Tháng hiện tại75,949
  • Tổng lượt truy cập1,871,641
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây