Bù Đốp kiểm soát chặt chẽ tại tuyến đường các cửa ngõ

Chủ nhật - 15/08/2021 05:57 369 0
Ngay sau khi trên địa bàn tỉnh ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại huyện Lộc Ninh. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo các lực lượng tang cường kiểm tra kiểm soát chặt chẽ trên các tuyên đường cửa ngõ ra vào huyện. Trong đó có 2 chốt cửa ngõ kiểm soát tuyến giáp danh với huyện Lộc Ninh và huyện Bù Gia Mập.
Tại chốt kiểm soát dịch số khu vực cầu Sông bé thuộc xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp có vị trí quan trọng bởi đây là cửa ngõ dẫn đi từ huyện Bù Gia Mập và một số xe ngoại tỉnh như Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Lượng người và phương tiện lưu thông, chủ yếu giao thương hàng hóa các mặt hàng điều khô. Có 24 cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng được giao nhiệm vụ tại chốt và để đảm bảo sức khỏe cho lực lượng phân công trực luân phiên, mỗi ca ít nhất 7 thành viên.

Chính thức hoạt động từ ngày 16-7, nhất là từ khi huyện thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, các lực lượng đã thường xuyên tăng cường, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện. Để phòng dịch, tất cả các trường qua chốt  đều kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế theo quy định, tiến hành tets nhanh cho một số trường hợp, tất cả các trường hợp chỉ được qua chốt khi đã được đóng dấu xác nhận. Tính từ ngày 16-7 đến thời điểm này tại chốt kiểm soát dịch khu vực cầu sông bé đã tiến hành test nhanh cho 991 trường hợp là các tài xế và một số người dân khu vực có nguy cơ.
Huyện ủy bù đốp

Anh Nguyễn Viết Dũng cán bộ ý tế phụ trách tại chốt kiểm soát cầu sông bé cho biết : Chốt ở điểm này chủ yếu trên tinh thần chỉ đạo của huyện làm tất cả các test kiểm soát cho các tài xế xe tải và các trường hợp đi từ nơi khác  trở về địa phương chưa hết thời gian xét nghiệm làm trực tiếp tại chốt. Đồng thời làm tets nhanh cho một số trường hợp người dân qua lại hai bên đầu cầu khi cần thiết lưu thông.

Tài xế Trần Văn Tiến, phường Long Phước, TX Phước Long, Bình Phước vận chuyển hàng hóa thường xuyên qua chốt cho biết: khi tiến hành chạy xe, mình đi test cho kết quả âm tính rồi mới dám chạy; Khi tiếp xúc với khách hàng, đối tác làm ăn cũng phải đảm bảo phòng dịch theo quy định 5K để an toàn cho bản thân và gia đình cũng như mọi người xung quanh.

Tài xế Phạm văn Dũng xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, Bình Phước cho biết: Bản thân tôi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch, nhất là thực hiện nghiêm Chị thị 16 của Chính phủ. Các lực lượng trực chốt tại đây khi lấy mẫu xét nghiệm và kiểm soát rất chặt chẽ; mỗi lần chúng tôi qua lại chốt không phải chờ đợi lâu.

Theo lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt lượng xe trung bình lưu thông qua chốt mỗi ngày có khoảng trên 50 lượt xe qua lại, chủ yếu là xe vận chuyển hàng hóa. Cũng theo đánh giá của lực lượng làm việc tại các chốt, người dân đã có ý thức tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khi lưu thông đều mang khẩu trang, chấp hành nghiêm hiệu lệnh dừng xe và hợp tác với lực lượng làm việc tại chốt trong việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, thông tin lịch trình di chuyển. Đồng thời yêu cầu quay đầu xe đối với các phương tiện lưu thông không đúng luồng đăng ký theo quy định.
huyện ủy bù đốp

Đại uý Phạm Văn Tỉnh, cán bộ Công an huyện Bù Đốp phụ trách trực chốt điểm cầu Sông bé cho biết: Thực hiện sự phân công của lãnh đạo đơn vị đội cảnh sát giao thông công an huyện Bù Đốp đã cử 4 cán bộ chiến sỹ tham gia trực tại chốt bản thân tôi nhận thấy; chúng tôi thường xuyên tuyên truyền về tác hại và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho những người điều khiển lưu thông phương tiện, người tham gia giao thông qua chốt cũng như người dân vùng lân cận. Qua công tác kiểm tra kiểm soát từ ngày 16-7 đến thời điểm hiện tại Chốt đã lập biên bản 6 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ với các lỗi ra đường không có  lý do cấp thiết và 01 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ. Đối với một số trường hợp ở địa bàn khác lưu thông không đúng tuyến nhưng có giấy xét nghiệm Covid-19 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ thì lực lượng tuyền truyền giải thích, đồng thời yêu cầu quay đầu xe theo đúng quy định. Trong quá trình thực hiện anh em luôn cố gắng giữ khoảng cách an toàn để bảo vệ cho mình, cho đơn vị và cho mọi người. 

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Với quyết tâm cao phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 huyện Bù Đốp tiếp tục chỉ đạo các lực lượng làm việc tại các chốt nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngày đêm bám chốt kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn. Bên cạnh đó tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Xử lý nghiêm các trường  hợp vi phạm phòng chống dịch, nhất là vi phạm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Như Tình – Bùi Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay790
  • Tháng hiện tại12,986
  • Tổng lượt truy cập326,754
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây