Công an thị trấn Thanh Bình xung kích trên tuyến đầu chống dịch

Thứ tư - 18/08/2021 05:31 124 0
Thị trấn Thanh Bình là trung tâm của huyện Bù Đốp, nơi tập trung dân cư đông đúc, trước tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, phát huy vai trò là một trong những lực lượng xung kích, trên tuyến đầu phòng, chống dịch, thời gian qua, lực lượng Công an thị trấn Thanh Bình đã tham mưu, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch.
Trong suốt thời gian thị trấn Thanh Bình cùng cả huyện thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Với thời tiết khu vực khắc nghiệt, nắng mưa thất thường,   cùng với các lực lượng cán bộ, chiến sĩ Công an thị trấn Thanh Bình vẫn túc trực làm nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch trên các tuyến đường cửa ngõ của thị trấn.

Gặp đồng chí Nguyễn Minh Đức, cán bộ công an thị trấn Thanh Bình trực tại chốt kiểm soát phòng chống dịch trên tuyến đường Lê Duẩn, giữa trưa nắng sau khi kiểm tra giấy đi đường của người dân đồng chí tranh thủ tuyên truyền cho người dân về thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ chỉ ra đường khi thật sự cấp thiết để phòng chống dịch.
huyện ủy bù đốp

Đồng chí Nguyễn Minh Đức chia sẻ: chúng tôi bên cạnh làm nhiệm vụ kiểm soát tại chốt thường xuyên tuyên truyền để cho người dân hiểu, vì dân mình nhiều người chưa hiểu biết hết sự nguy hại của dịch bệnh. Mỗi cán bộ, chiến sỹ công an chúng tôi làm nhiệm vụ với tinh thần cao nhất, góp phần cùng với địa phương sớm kiểm soát được dịch bệnh để cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Bạch Vũ Thắng, Trưởng Công an thị trấn Thanh Bình cho biết, chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thị trấn đi vào hoạt động từ chiều ngày 19-7.  Nhiệm vụ của chốt là kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại chốt, nhất là đối với các phương tiện từ địa phương khác khi đi qua chốt để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Chúng tôi bố trí lực lượng đo thân nhiệt, kiểm tra giấy tờ liên quan, khai báo y tế,  quyét mã QR, giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72h đối với các phương tiện và người lưu thông từ địa phương khác tới. Cán bộ chiến sỹ công an thị trấn Thanh Bình cùng các lực lượng tại chốt làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, để kiểm soát được dịch bệnh.

Ngoài việc phân công lực lượng ứng trực tại các chốt kiểm soát dịch, Công an thị trấn Thanh Bình còn thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát để bảo đảm ANTT. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch, nhất là việc thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Song song đó Công an thị trấn đã cùng với cấp ủy, hội đoàn thể thực hiện phương trâm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, tuyên truyền vận động nhân dân nghiêm túc chấp hành việc khai báo y tế, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng công an thị trấn thực hiện công tác phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương, thần tốc truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh đã được công bố; lập hàng rào phong tỏa, cách ly, xây dựng phương án, bố trí lực lượng bảo đảm ANTT tại các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung dân sự, chốt kiểm soát dịch bệnh. Nắm chắc di biến động của từng trường hợp đi và đến địa bàn nhất là những trường hợp trở về địa phương từ vùng có dịch. Qua đó tham mưu, đề xuất “đúng”, “trúng” các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Bên cạnh việc tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch, Công an thị trấn  Thanh Bình còn triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật. Trong 28 ngày Thị trấn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, lực lượng Công an thị trấn Thanh Bình đã tổ chức 75 lượt tuần tra, qua đó phát hiện 32 trường hợp vi phạm, tham mưu UBND thị trấn ra quyết định xử phạt với số tiền 58 triệu đồng. Phát hiện 2 vụ, 2 đối tượng  tàng trữ rái phép chất ma túy bàn giao Công an huyện xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể nói trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, lực lượng Công an thị trấn Thanh Bình đã phát huy vai trò, trách nhiệm của tuyến đầu, tham mưu, lãnh đạo phòng chống, kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị trấn. Tính đến thời điểm hiện tại Thị trấn Thanh Bình chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19. Để làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh Công an thị trấn Thanh Bình kêu gọi người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch, đồng lòng cùng với lãnh đạo địa phương chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn ANTT trên địa bàn, góp phần xây dựng thị trấn Thanh Bình trở thành đô thị văn minh.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay565
  • Tháng hiện tại18,675
  • Tổng lượt truy cập332,443
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây