Thị trấn Thanh Bình ra quân lập lại hành lang lộ giới

Thứ ba - 28/09/2021 04:04 593 0
Sau thời gian tuyên truyền, vận động của các ngành chức năng, chính quyền địa phương. Đến nay, những vi phạm lấn chiếm hành lang lộ giới trên các tuyến đường trung tâm thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp đã có nhiều chuyển biến tích cực, hướng tới một đô thị văn minh vào năm 2023.
Huyện ủy Bù Đốp
Sáng nay, ngày 28/9, UBND thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp phối hợp với Thanh Tra tỉnh Bình Phước, ra quân lập lại hành lang lộ giới.
Huyện ủy Bù Đốp

Bắt đầu công việc từ sáng sớm, lực lượng chức năng (dân quân, công an thị trấn Thanh Bình huyện Bù Đốp) đã phối hợp với Thanh Tra giao thông tỉnh tiến hành tuyên truyền, vận động thuyết phục người dân tiểu thương trả lại lòng lề đường, vĩa hè cho người đi bộ, đảm bảo mỹ quan và trật tự tại tuyến đường Lê Duẩn, và Nguyễn Huệ. Đặc biệt là khu vực ngã ba Thị Trấn (chợ Thanh Hòa cũ).
Huyện ủy Bù Đốp

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, đoàn cũng gặp phải một số trường hợp có phản ứng. Nhưng nhìn chung chủ trương của địa phương được nhiều người dân đồng tình ủng hộ. Qua tuyên truyền, vận động, đến nay thị trấn Thanh Bình đã có trên 80% hộ cam kết thực hiện nếp sống văn minh đô thị, không vi phạm hành lang lộ giới và tiến hành lập nhiều biên bản lấn chiếm hành lang vĩa hè. Riêng ngày ra quân này, đoàn đã tiến hành lập 01 biên bản với số tiền 500.000đ. Công việc này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới.
Huyện ủy Bù Đốp
Huyện ủy Bù Đốp

Các biển quảng cáo có kích thức sai quy định, cây cảnh, vật dụng được các tiệm tạp hóa, tiểu thương bày bán trên vĩa hè hành lang giành cho người đi bộ đều được các các lực lượng chức năng tháo gỡ, thu giữ. Mặc dù trước sự vào cuộc bất ngờ, quyết liệt của lực lượng chức năng nhưng các hộ tiểu thương nơi đây cơ bản chấp hành, đồng thuận cao.
Huyện ủy Bù Đốp
Để đảm bảo giao thông lộ giới, ngoài công tác tuyên truyền, UBND thị trấn Thanh Bình cũng đã xây dựng kế hoạch thường xuyên duy trì tuần tra xử lý vi phạm. Đặc biệt là những giờ cao điểm. Theo đó, vi phạm về trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường cũng đã được địa phương xử lý dứt điểm.
 
Huyện ủy Bù Đốp
 
Huyện ủy Bù Đốp

Qua việc lập lại hành lang lộ giới vĩa hè. Kỳ vọng chiến dịch này sẽ tạo sự lan toả rộng khắp, tạo vẽ mỹ quan cho thị trấn nói riêng và huyện Bù Đốp nói chung, góp phần xây dựng thị trấn Thanh Bình trở thành đô thị văn minh vào năm 2023 theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
HV
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay948
  • Tháng hiện tại27,156
  • Tổng lượt truy cập459,344
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây