Người dân muốn rời TP Hồ Chí Minh về quê cần liên hệ đầu mối nào?

Thứ ba - 05/10/2021 08:44 375 0
Chiều 5-10, theo thông tin từ cơ quan chức năng, Bộ tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cùng với các sở, ban, ngành của thành phố phối hợp với các địa phương tổ chức đưa, đón người dân có nhu cầu rời thành phố về quê.

Theo Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh, đối tượng được ưu tiên giải quyết về quê là người tuổi cao, sức yếu, trẻ em, người mất sức lao động. Người thuộc diện đối tượng trên, có nhu cầu về quê cần liên hệ với Tổ dân phố, UBND phường, xã, thị trấn nơi đang tạm trú tại thành phố để đăng ký. Khi có số lượng và điểm đến địa phương người dân đăng ký về, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với cơ quan, đơn vị của thành phố và các địa phương để tổ chức đưa, đón chu đáo.

Người dân muốn rời TP Hồ Chí Minh về quê cần liên hệ đầu mối nào?
 Các chuyến xe của Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh hỗ trợ đưa người dân về quê những ngày qua.

Bộ tư lệnh Thành phố lưu ý, trước khi lên đường về quê, các cơ quan chức năng của thành phố sẽ tổ chức xét nghiệm, khám sức khỏe cho người dân. Sau khi kiểm tra sức khỏe xong, Bộ tư lệnh Thành phố sẽ bảo đảm phương tiện và cử cán bộ, chiến sĩ đi cùng xe để đưa người dân về quê theo nguyện vọng.

Người dân thuộc đối tượng trên có nhu cầu về quê có thể liên hệ đến đường dây nóng: 069.652.401 và 02866.822.000 để được cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh thông tin, hướng dẫn cụ thể.

Những ngày qua, chứng kiến người dân tự phát rời TP Hồ Chí Minh bằng phương tiện cá nhân (xe máy), đi bộ, Lực lượng vũ trang Thành phố đã tham mưu và phối hợp với các cấp giải quyết, điều động phương tiện đưa người dân về quê an toàn. Việc làm lần này tiếp tục khẳng định nghĩa cử cao đẹp, sự chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang Thành phố đối với người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Qua đó, giúp người dân có hoàn cảnh đặc biệt (theo đối tượng ưu tiên) được trở về quê an toàn nhất.
HV

Nguồn tin: Quân Đội Nhân Dân:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,124
  • Tháng hiện tại33,404
  • Tổng lượt truy cập868,088
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây