Bù Đốp khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022

Thứ ba - 19/10/2021 06:09 226 0
Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, trong tháng 10/2021 này, Hội đồng NVQS 07 xã, thị trấn trong huyện sẽ tiến hành khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022. Đây là quy trình quan trọng trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nhằm phát hiện sớm những trường hợp không đủ sức khỏe về thể lực, dị tật, dị dạng và những bệnh lý thuộc diện miễn đăng ký NVQS.
Đợt khám sơ tuyển năm nay diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều công dân trong độ tuổi thuộc diện gọi khám sức khỏe vẫn đang học tập, công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và một số tỉnh lân cận, gặp khó khăn trong việc di chuyển trở về địa phương để chấp hành lệnh gọi.

Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện khó khăn chung của huyện Bù Đốp nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung. Việc thực hiện Luật NVQS vừa là quyền, vừa là trách nhiệm của mọi công dân, trong khi các cấp, các ngành chức năng và nhân dân cả nước vẫn đang căng mình chống dịch, đã có hàng triệu tổ chức, cá nhân gương mẫu, đi đầu, tự nguyện đóng góp một phần công sức của mình để cùng tham gia chống dịch.

Việc thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là cơ hội để thể hiện trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc, với địa phương và gia đình trong thời điểm khó khăn này.

 Vì quyền lợi và nghĩa vụ thiêng liêng, công dân và gia đình có con em trong độ tuổi thực hiện NVQS cần phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, góp sức cùng địa phương phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Thông qua đó, cũng sẽ đóng góp một phần công sức của mình cho nỗ lực chiến thắng Đại dịch Covid-19 của cả nước.
bđ
Thanh niên huyện Bù Đốp tích cực tham gia khám nghĩa vụ quân sự sáng ngày 19-10 tại xã Thiện Hưng
Theo kế hoạch, công tác khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 19 đến ngày 27-10-2021. Trong ngày 19-10, HĐNVQS tổ chức khám sức khỏe tại xã Thiện Hưng, dự kiến có 100 thanh niên trong độ tuổi đến khám sức khỏe vòng sơ tuyển.
Như Tình
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,096
  • Tháng hiện tại33,376
  • Tổng lượt truy cập868,060
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây