Bù Đốp 8.518 người được tiêm vác xin phòng Covid-19.

Chủ nhật - 29/08/2021 22:30 396 0
Thực hiện chiến dịch tiêm vác xin phòng dịch Covid-19, sáng nay 30-8, huyện Bù Đốp triển khai tiêm 506 liều vắc xin AstraZeneca mũi 1, đợt 8 cho nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP trên địa bàn huyện.

Trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1, đợt 8,  huyện Bù Đốp được Sở y tế phân bổ 506 liều AstraZeneca. Theo đó BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện phân bổ đều cho các điểm tiêm tại Trạm y tế mỗi xã, thị trấn 58 liều, điểm tiêm Trung tâm y tế huyện 100 liều.
 

 

Huyện ủy Bù Đốp

Đối tượng được tiêm đượt này là học sinh, sinh viên đang theo học tại các tỉnh, thành phố đang có dịch diễn biến phức tạp TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…; người nghèo, gia đình khó khăn (ưu tiên người bán vé số trên địa bàn huyện; công nhân các công ty ngoài khu công nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Việc triển khai chiến dịch tiêm phòng vác xin Covid-19 cho người dân sẽ tạo điều kiện cho các đối tượng tiếp cận vác xin tốt nhất.

Em Nguyễn Thị Hồng Hậu, sinh năm 2002 , hộ khẩu thị trấn Thanh Bình, sinh viên  Trường đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh cho biết: trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh, chúng em là sinh viên về địa phương được tiêm phòng sẽ tăng đề kháng chống dịch, tuy nhiên chúng em sẽ vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch để chống dịch hiệu quả. Em hi vọng dịch sẽ nhanh chóng được kiểm soát để chúng em trở lại trường học.

Huyện ủy Bù Đốp

 Để đảm bảo công tác phòng dịch theo quy định tại các điểm tiêm bố trí thời gian giãn cách theo khung giờ đối với người được tiêm. Việc khám sàng lọc,  đo thân nhiệt, huyết áp, nhịp tim... trước khi tiêm và tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế.

Bên cạnh đó lực lượng Đoàn thanh niên hỗ trợ trong công tác khai báo y tế, lập danh sách các đối tượng được tiêm.
Tính đến thời điểm hiện tại huyện Bù Đốp có 8.518 người được tiêm vác xin phòng Covid-19. Trong đó 6.530 người tiêm mũi 1; 1.988 người tiêm đủ 2 mũi.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay682
  • Tháng hiện tại6,336
  • Tổng lượt truy cập596,021
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây