Trường TH-TH cơ sở Thanh Hòa chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho năm học mới

Thứ bảy - 28/08/2021 06:07 146 0
Năm nay, năm học 2021-2022 diễn ra trong thời điểm đại dịch covid-19 hết sức phức tạp, nhưng ở nơi biên giới Thanh Hòa hầu hết các trường học đã cơ bản hoàn tất các khâu từ chuẩn bị cơ sở vật chất, đến các trang thiết bị dạy và học cũng như việc huy động học sinh ra lớp đã được sẵn sàng.
Huyện ủy Bù ĐốpÐể bảo đảm trường, lớp cho năm học mới, việc chỉnh trang khuôn viên, sửa chữa, xây mới hệ thống cơ sở vật chất, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học được các trường trên địa bàn xã Thanh Hòa triển khai thực hiện ngay khi kết thúc năm học 2020-2021. Theo kế hoạch, đầu năm học mới 2021-2022 Trường TH-THCS xã Thanh Hòa sẽ đưa vào sử dụng 06 phòng học mới tại điểm trường ấp 9.

Thầy giáo Lê Thành Long, Phó Hiệu trưởng Trường TH-THCS Thanh Hòa cho biết: Trong năm học này, nhà trường đưa vào sử dụng 6 phòng học mới. Đây là điều kiện thuận lợi để mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nỗ lực phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục tiểu học của Bộ giáo dục và đào tạo, cũng như nhu cầu của đại phương.

Năm học 2021-2022, toàn xã có 32 phòng học với 33 lớp, trên 860 học sinh bậc TH-THCS. Trong đó, bậc tiểu học 22 phòng, 26 lớp, 624 học sinh; bậc THCS 10 phòng, 7 lớp, 237 học sinh. Số học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số ở bậc tiểu học 76 em.

Đến nay, việc huy động trẻ trong độ tuổi vào lớp 01 đạt 95,59% (152/159). Theo kế hoạch đầu năm học mới số trẻ ra lớp sẽ đạt 100% theo chỉ tiêu giao.

Để chuẩn bị cho năm học mới, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức khảo sát, thẩm định đối với những trường có nhu cầu tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học. Trên cơ sở khảo sát, rà soát, phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường, đặc biệt là các trường được huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng triển khai thực hiện hiệu quả. Theo  thống kê năm học 2021-2022, toàn huyện xây mới 40 phòng học, mua 130 bộ bàn ghế và các dụng cụ học sinh cho khối lớp 2 và lớp 6.

Để đảm bảo công tác dạy và học trong bối cảnh covid-19, ngành giáo dục huyện đã tiến hành xây dựng 03 phương án dạy và học theo từng mức độ nguy cơ dịch bệnh covid-19 của các xã, thị trấn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Hiện toàn huyện có 50% số hộ gia đình có điều kiện về cơ sở vật chất để các em học trực tuyến đại trà.

Thầy giáo Trần Văn Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường TH-THCS Thanh Hòa cho biết: Nhà trường đã triển khai tập huấn cho đội ngũ giáo viên chuẩn bị các phương án dạy trực tuyến, tuy nhiên qua khảo sát số học sịnh có phương tiện học trực tuyến không nhiều, khoảng 30% đối với khối 9 và 20% đối với khối 6.

Theo thầy giáo Lê Thành Long việc học trực tuyến đối với các em khối tiểu học là rất khó khăn, vì đa số các em không có phương tiện đảm bảo học trực tuyến, theo khảo sát khối tiểu học có khoảng 20% hộ gia đình là đáp ứng được nhu cầu.
huyện ủy Bù Đốp
Hình ảnh minh họa

Có thể thấy, công tác chuẩn bị năm học mới 2021 - 2022 đã và đang được các các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và ngành giáo dục huyện thực hiện quyết liệt vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đảm bảo công tác dạy và học. Chỉ còn hơn hơn 01 tuần nữa học sinh các bậc học trên địa bàn huyện sẽ cùng với học sinh trong toàn tỉnh bước vào khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến và dạy trực tuyến. Tin tưởng rằng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và sự vào quộc quyết liện của ngành giáo dục, năm học mới sẽ có nhiều đột phát, đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại18,482
  • Tổng lượt truy cập332,250
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây