UBND huyện Bù Đốp chỉ đạo tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi lưu trú/cư trú do Covid-19

Thứ hai - 23/08/2021 06:03 161 0
Ngày 22/8/2021, UBND huyện Bù Đốp vừa ban hành công văn số 1944/UBND-VX về việc tiếp nhận tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi lưu trú/cư trú do Covid-19.
huyện ủy Bù ĐốpTheo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu khẩn trương hướng dẫn các trường học trên địa bàn huyện (thuộc huyện quản lý) tổ chức thực hiện nội dung công văn số 2816/UBND-KGVX ngày 21/8/2021 của UBND tỉnh Bình Phước; công văn số 2572/SGDĐT-GDTrH, ngày 21/8/2021 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước; UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp với các trường thuộc địa bàn quản lý có hình thức tuyên truyền, thông báo đến các hộ dân tại địa bàn quản lý về nội dung công văn số 2816/UBND-KGVX ngày 21/8/2021 của UBND tỉnh Bình Phước; công văn số 2572/SGDĐT-GDTrH, ngày 21/8/2021 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước.

          Công văn số 2816/UBND-KGVX ngày 21/8/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về việc tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nới lưu trú/cư trú do dịch bệnh Covid-19 nêu rõ:

Một là, Đối với học sinh ngoài tỉnh đang lưu trú/cư trú tại Bình Phước: Tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh đang lưu trú/cư trú trong thời gian phòng, chống Covid-19; đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường và công tác phòng, chống Covid-19 của tỉnh. 

Phối hợp với các địa phương, trường cũ của học sinh có nguyện vọng được tiếp nhận học tại trường trên địa bàn Bình Phước trong thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19: Thực hiện thủ tục chuyển đi và chuyển đến trên môi trường internet (bằng văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-offìce) để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp cho học sinh học tập theo quy định. Quan tâm hỗ trợ học sinh được tiếp nhận về điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch giáo dục của trường.

Xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh được tiếp nhận để học sinh quay trở lại trường cũ học tập sau thời gian phòng, chống Covid-19, bảo đảm chính xác, công bằng, minh bạch, đúng quy định.

Tạo điều kiện chuyển giao/tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh (đã học tập tại trường học nơi lưu trú/cư trú) khi học sinh quay trở lại trường cũ học tập.

Đối với học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường (hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi lưu trú/cư trú tại Bình Phước): Tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện việc chuyển trường theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm quy định về hồ sơ học sinh chuyển trường và bảo đảm thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Tất cả học sinh ngoài tỉnh đang lưu trú/cư trú trên địa bàn Bình Phước: Nếu có nguyện vọng học tại trường trên địa bàn tỉnh phải có đơn nộp vào trường có cấp học phù hợp, gần nơi lưu trú/cư trú. Trước khi đến trường phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của tỉnh.

Hai là, Đối với học sinh thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn Bình Phước đang lưu trú/cư trú ngoài tỉnh (bao gồm cả học sinh là người Bình Phước và người tỉnh, thành khác theo học tại các trường của Bình Phước), giao Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản thông báo đến học sinh chủ động liên hệ để trước mắt được học tập tại các trường nơi lưu trú/cư trú; đồng thời thông báo đến sở GD&ĐT các tỉnh, thành tạo điều kiện cho những học sinh này được học tập tại các trường nơi lưu trú/cư trú. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản chỉ đạo các trường của tỉnh chuyển tài liệu, hướng dẫn học sinh học tập thêm theo chương trình của trường. Khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, báo cáo UBND tỉnh trước khi thông báo về việc tiếp nhận các em về học.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện cụ thể, thông báo cho học sinh, phụ huynh biết, thực hiện.
HV

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,081
  • Tháng hiện tại34,762
  • Tổng lượt truy cập726,298
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây