Bù Đốp: trưng bày sản phẩm OCOP phục vụ đại hội MTTQ

Thứ ba - 11/06/2024 03:37 28 0
Trong không khí sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Sáng nay 11/6 các hội đoàn thể, các xã thị trấn nhộn nhịp chuẩn bị các sản phẩm trưng bày phục vụ đại hội MTTQ Việt Nam huyện.
 
bđ
 
bđ

Các sản phẩm OCOP cấp huyện, tỉnh được được trưng bày, giới thiệu như: mít ruột đỏ, ổi đài loan, hạt điều rang muối, tiêu sạch Út Phương, yến sào, cà phê, đông trùng hạ thảo, bưởi da xanh…..; các mặt hàng nông nghiệp của địa phương như: chuối, bơ, chôm chôm, măng cụt, bát sen, thơm và đậu các loại…
BĐ
 
BĐ
BĐ
BĐ

Trưng bày các sản phẩm tại đại hội là cơ hội để các địa phương, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện giới thiệu quảng bá rộng rãi sản phẩm của mình đến người dân, nhằm thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm và các đặc sản nổi tiếng của huyện. Đồng thời giúp người tiêu dung có cơ hội sử dụng các sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hợp lý.
BĐ

Hiện nay trên địa bàn huyện Bù Đốp có 17 sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP hạng 3 sao và 4 sao. Việc phát triển các sản phẩm OCOP của địa phương hết sức quan trọng, là cơ sở giải quyết công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế địa phương.
 
BĐ
BĐ

Cùng với trưng bày các sản phẩm OCOP, tại đây còn có 1 gian trưng bày các sản phẩm văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số thường dung trong các lễ hội và các vật dụng hàng ngày như: cồng chiêng, gùi, nỏ, liềm, rìu…. Qua đây nhằm tuyên truyền việc bảo tồn các sản phẩm văn hóa vùng miền các dân tộc.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,007
  • Tháng hiện tại75,857
  • Tổng lượt truy cập1,871,549
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây