HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN

Thứ sáu - 02/04/2021 05:31 59 0
Chiều ngày 2/4, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đốp đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (phiên mở rộng), đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Quý I/2021 và sơ kết 3 năm thực hiện đề án 999 của tỉnh ủy và 1399 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; một số nội dung quan trọng khác.
Dự hội nghị có đồng chí Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Đỗ Đức Hòa, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các đồng chí UVBCH đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo các chi Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; đại diện lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã nghe Báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I/2021, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2021; Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện đề án 999 của tỉnh ủy và 1399 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Trong quý I/2021, dưới sự đều hành của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với nghị quyết đề ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 31% so với tỉnh giao và đạt 23% nghị quyết HĐND huyện giao. Giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt 49% so với nghị quyết HĐND huyện giao; giải ngân vốn chương trình mục tiêu năm 2021 đạt 23% chỉ tiêu HĐND huyện giao; diện tích gieo trồng toàn huyện 20.783 héc ta, trong đó diện tích cây lâu năm 20.058 héc ta, đạt 103% chỉ tiêu tỉnh giao; ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh ước thực hiện hết tháng 3 năm 2021 đạt 165,6 tỷ đồng, đạt 33,63% so với nghị quyết, tăng 51,7% so với cùng kỳ 2020; giá trị trao đổi hàng hóa đạt 563 tỷ đồng, đạt 21,8% so với nghị quyết, tăng 6,43% so với cùng kỳ.

Hoạt động văn hóa xã hội được quan tâm, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; Công tác tuyên truyền được tăng cường, đẩy mạnh. Trong đó, tập trung tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền Đại hội lần thứ XIII của đảng, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với tuyên truyền các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước và của địa phương…Bên cạnh đó, công tác giảm nghèo được huyện quan tâm, theo kế hoạch huyện sẽ phấn đấu giảm 227 hộ nghèo trong năm 2021, trong đó, giảm 65 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số; công tác giáo dục đào tạo, y tế được quan tâm thường xuyên kiểm tra đôn đốc thực hiện.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ đạt kết quả quan trọng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào tiết kiệm bản thân dành phần người khó, tính đến nay, toàn huyện đã tiết kiệm được trên 1 tỷ 600 triệu đồng, với số tiền tiết kiệm được huyện đã tiến hành chi hỗ trợ cho 23 đảng viên khó khăn với số tiền 640 triệu đồng. Công tác kiểm tra giám sát thi hành điều lệ đảng được thực hiện nghiêm túc.
Sau 3 năm thực hiện Quyết định 999 của Tỉnh ủy, đề án 1399 của huyện ủy Bù Đốp về thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Toàn huyện đã giảm được 8 đơn vị sự nghiệp, 3 đơn vị bộ phận cấu thành của đơn vị sự nghiệp; giảm 10 cấp trưởng, 16 cấp phó. Giảm 70 biên chế cấp huyện; 127 hợp đồng theo nghị định 68; cấp xã giảm 19 công chức và cán bộ chuyên trách, 48 cán bộ không chuyên trách, 14 công chức dự bị; giảm 521 cán bộ thôn, ấp. Hiện nay trên địa bàn huyện đã thực hiện 36/52 chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn ấp; giảm chi thường xuyên trên 5 tỷ 400 triệu đồng.

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung các báo cáo đồng thời thảo luận làm rõ thêm một số kết quả đã đạt được gắn với nhiệm vụ của từng ngành, địa phương, đơn vị và đề xuất, kiến nghị một số nội dung.
 
Đồng chí Dương Thanh Huân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp phát biểu kết luận Hội nghị
 
Đồng chí Dương Thanh Huân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị nhận định: Mặc dù trong quý I/2021 huyện gặp không ít khó khăn vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, song các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, các ban, ngành, đoàn thể đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng, chung sức, đồng lòng lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Dương Thanh Huân đề nghị: Tăng cường truyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đặc biệt là tập trung tuyên truyền công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử. Tiếp tục thực hiện thật tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn huyện, không được chủ quan, lơ là làm ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Triển khai thực hiện có hiệu quả 03 chương trình đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra; chú trọng thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, phấn đấu đến cuối năm đưa xã Hưng Phước hoàn thành 19/19 tiêu chí về nông thôn mới; tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh những thông tin xấu độc trên không gian mạng. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm tới người có công, các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn …

Dịp này, Huyện ủy Bù Đốp đã tặng giấy khen cho 2 đảng viên 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 9 tập thể chi bộ hoàn thành xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2020.
 

Như tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,556
  • Tổng lượt truy cập180,646
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây