BÙ ĐỐP ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Thứ tư - 07/04/2021 05:31 58 0
Ngày 7/4, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong chủ trì cuộc họp với các ngành về đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện quý I/2021.
 
Trong quý I/2021, công tác cải cách thủ tục hành chính huyện đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND huyện và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Các văn bản quy định về thủ tục hành chính của từng lĩnh vực rõ ràng, minh bạch, việc ứng dụng các phần mềm trong theo dõi hồ sơ, gửi, lưu văn bản đã góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Công chức phụ trách công tác cải cách hành chính có trình độ chuyên môn, chu đáo trong công việc và giải quyết các thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức. Các thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn, minh bạch, bảo đảm tính pháp lý, chính xác, tránh được nhầm lẫn, sai xót. Bước đầu đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu.
          Theo kế hoạch, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban chuyên môn, các đơn vị, UBND các xã, thị trấn phải khẩn trương đăng ký mở tài khoản và gửi thông tin tài khoản thụ hưởng thu phí dịch vụ công đảm bảo tiến độ, đẩy mạnh thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử tỉnh bình phước đến 19/5/2021. Với mục tiêu 100% dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 4 đối với các loại thủ tục có đủ điều kiện. 100% dịch vụ công trực tuyến tích hợp, công khai trên cổng dịch vụ công quốc gia. 100% hồ sơ, thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn, không có hồ sơ trễ hạn. 100% hồ sơ, thủ tục hành chính đang tồn đọng phải được giải quyết dứt điểm.
          Đến nay huyện bù đốp đã triển khai cho các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn đã cài đặt xong phần mền phân quyền chứng thực hồ sơ trên dịch vụ công và bước đầu đi vào phục vụ. Kết luận buổi làm việc PCT UBND huyện Nguyễn Minh Phong đã quán triệt cụ thể một số nhiệm vụ đối với các đơn vị cũng như cán bộ công chức phụ trách công tác. Thực hiện nghiêm việc đeo thẻ công chức viên chức. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm rõ công tác này. Phấn đấu 100% thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.
Bùi Dũng – Đài Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại10,196
  • Tổng lượt truy cập178,286
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây