HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH XÂY DỰNG MÔ HÌNH TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG

Thứ sáu - 09/04/2021 05:33 101 0
Chiều ngày 9-4-2021, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng mô hình trong công tác tái hòa nhập cộng đồng. Đồng chí Nguyễn Minh Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì; dự hội nghị có đại diện Công an tỉnh; thành viên BCD, đại diện lãnh đạo các đơn vị huyện, xã.
Tại hội nghị Công an huyện đã triển khai Nghị định số 49 năm 2020 của Chính Phủ và kế hoạch xây dựng mô hình tái hòa nhập cộng đồng. Theo đó kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị có trách nhiệm thực hiện có hiệu quả các biện pháp chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong các hình phạt tù.

Theo thống kê hiện nay trên địa bàn huyện  có tổng số 139 đối tượng, trong đó có 131 nam giới, 8 nữ giới, có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi, trong đó có 102 người có mặt tại địa phương, 37 người vắng mặt. Hiện có 63 người có việc làm, 48 người không có việc làm.

 
Để thực hiện tốt công tác xây dựng mô hình tái hòa nhập các cấp các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng mô hình tái hòa nhập cho các đối tượng phải cụ thể để chuyển hóa đối tượng; Tư vấn tâm lý, định hướng nghề nghiệp giới thiệu việc làm; sử dụng các nguồn tín dụng để hỗ trợ vay vốn ưu đãi cho đối tượng, tạo việc làm ổn định để an tâm lao động tăng thu nhập ổn định cuộc sống...  

Tại hội nghị đại diện Công an tỉnh đã có ý kiến đối với việc chọn địa bàn chuyển hóa đối tượng các đơn vị chức năng phải có kế hoạch khảo sát địa bàn, báo cáo mô hình điểm cụ thể về Công an tỉnh, trên cơ sở đó tỉnh căn cứ phân bổ kinh phí hỗ trợ thực hiện mô hình điểm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong đề nghị các ngành căn cứ vào nhiệm vụ bắt tay phối hợp chọn mô hình điểm, trước mắt khảo sát tại 2 xã Tân Thành và Tân Tiến;  Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về nghị định 49; việc xây dựng mô hình điểm đề nghị cơ quan thường trực xây dựng mô hình điểm cụ thể sau khi chọn địa bàn chuyển hóa; UBND các xã thị trấn trên cơ sở kế hoạch của huyện xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị định 49; UBMTTQ và các hội đoàn thể tuyên truyền vận động đoàn viên hội viên, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của đối tượng; phòng lao động thương binh xã hội xây dựng kế hoạch tái hòa nhập cộng đồng theo nghị định 49 và kế hoạch thực hiện mô hình điểm; quản lý tốt đối tượng.
Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,468
  • Tổng lượt truy cập180,558
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây