Nước Nga tưng bừng kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Thứ ba - 07/11/2023 00:37 205 0
Các hoạt động như míttinh, tuần hành và đặt vòng hòa tại Lăng Vladimir Ilich Lenin - lãnh tụ của Giai cấp Vô sản toàn Thế giới, đã diễn ra trang trọng để kỷ niệm 106 năm Cách mạng tháng Mười.
BĐ

V.I. Lenin đọc diễn văn tại Quảng trường Đỏ ở Moskva trong Lễ kỷ niệm một năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, 7-11-1918. (Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát)

Ngày 7-11, tại thủ đô Moskva, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), phái KPRF tại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga cùng nhiều tổ chức xã hội, Phong trào Nhân dân Yêu nước Cánh tả có nhiều hoạt động kỷ niệm 106 năm Cách mạng tháng Mười.

Các hoạt động như míttinh, tuần hành và đặt vòng hòa tại Lăng Vladimir Ilich Lenin - lãnh tụ của Giai cấp Vô sản toàn Thế giới, đã diễn ra trang trọng.

Với nhiều hoạt động sôi nổi, cuộc tuần hành đã làm sống lại không khí hào hùng của 106 năm trước, khi các quần chúng công nông, binh sỹ dưới sự chỉ huy của Đảng Bolshevik đã vùng lên đập tan chính quyền tư sản lâm thời và lập nên nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới.

Tại nhiều thành phố của Nga như Saratov, Perm, Tambovsk... cũng diễn ra các hoạt động míttinh, tuần hành, đặt vòng hoa tại Tượng đài Lenin để kỷ niệm này lễ lớn này.

Tại các cuộc míttinh, tuần hành, những người tham gia đã giương cao khẩu hiệu của KPRF như "Vinh quang thay Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại," "Lenin sống mãi," "Vô sản các nước đoàn kết lại," "Liên Xô - Niềm tự hào của các dân tộc, hy vọng của nhân dân lao động toàn thế giới," "Chủ nghĩa xã hội là hòa bình, công bằng xã hội và lao động tự do"...

Cũng nhân ngày kỷ niệm này, Chủ tịch KPRF Adreevich Ghenadiy Ziuganov gửi lời chúc mừng nhân dân Nga và bè bạn nhân kỷ niệm.

Trong lời chúc mừng, ông Ziuganov nêu rõ ngày 7-11-1917 bắt đầu một kỷ nguyên mới mà các thế hệ nhân dân lao động nước Nga mơ ước và đấu tranh trong nhiều năm.

Cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới đã trở thành dấu mốc quan trọng của lịch sử, thay đổi hướng phát triển của nhân loại, đặt nền móng xây dựng một chế độ xã hội tiến bộ hơn.

Ông Ziuganov nhấn mạnh đi theo con đường mà Cách mạng Tháng Mười mở ra, nhân dân Liên Xô đã đạt được những thành tựu vĩ đại như kế hoạch điện khí hóa và các công trình xây dựng to lớn, chiến thắng phátxít Đức, xây dựng nhà máy điện nguyên tử đầu tiên trên thế giới và phóng vệ tinh vũ trụ đầu tiên trên thế giới, thực hiện chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ, phát triển hệ thống y tế và giáo dục hàng đầu thế giới.

Theo ông Ziuganov, các lý tưởng của Cách mạng Tháng Mười vẫn tiếp tục sống trong những người đang xây dựng một xã hội công bằng ở Việt Nam, Trung Quốc, Cuba, Venezuela...

Ông Ziuganov bày tỏ tin tưởng nước Nga sẽ lại bước lên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội thế kỷ 21.

HV

Nguồn tin: Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay8,986
  • Tháng hiện tại118,322
  • Tổng lượt truy cập1,786,311
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây