Tập trung thực hiện các biện pháp để chống dịch hiệu quả

Thứ ba - 09/11/2021 07:50 475 0
Các biện pháp chống dịch đang nhanh chóng được triển khai tại những ổ dịch vừa phát sinh ở Bù Gia Mập, Bình Long, Phước Long, Chơn Thành, Đồng Xoài, qua đó, bước đầu đã xác minh được nguồn lây tại một số ổ dịch.

Đó là báo cáo nhanh của các huyện, thị xã, thành phố tại cuộc họp trực tuyến thường kỳ của Trung tâm Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh với trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố vào chiều tối nay (9-11).

Theo báo cáo của huyện Bù Gia Mập, hiện ổ dịch tại thôn Bù Kroai, xã Đức Hạnh vẫn chưa xác định được nguồn lây, đồng thời diễn biến của dịch trên địa bàn đã trở nên phức tạp. Huyện vẫn đang tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm truy vết, xét nghiệm sàng lọc diện rộng, nhanh chóng xác định nguồn lây.

BĐ

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố phải tập trung các biện pháp để khống chế các ổ dịch mới phát sinh

Đối với các ổ dịch tại 2 thị xã Bình Long, Phước Long, bước đầu đã xác định được nguồn lây và đang tiếp tục truy vết các đối tượng có liên quan, từng bước khống chế ổ dịch. Riêng đối với Chơn Thành, huyện đề nghị gia hạn thời gian cách ly với các F1 có nguy cơ cao đã hết hạn cách ly, đồng thời tách riêng các trường hợp cách ly này để tránh lây nhiễm chéo.

BĐ

Bình Phước đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin để đạt miễn dịch cộng đồng trong 3 tuần tiếp theo

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân; sẵn sàng các phương tiện vật tư y tế; tăng cường kiểm soát cả khu vực biên giới và nội tỉnh để tập trung chống dịch hiệu quả. 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện, thị xã, thành phố phải phát huy kinh nghiệm đã có trong điều trị bệnh nhân Covid-19; rà soát các trường hợp nguy cơ, quy trình điều trị; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng chống dịch; đồng thời thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch tại doanh nghiệp trên địa bàn.

HV

Nguồn tin: Bình Phước Online:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,534
  • Tháng hiện tại73,827
  • Tổng lượt truy cập1,869,519
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây