Trước 15/10, sẽ rút lực lượng chi viện chống dịch khỏi TP Hồ Chí Minh

Thứ tư - 06/10/2021 19:37 347 0
Bộ Y tế đề nghị TP Hồ Chí Minh sắp xếp để nhân lực hỗ trợ địa phương này trong thời gian chống dịch Covid-19 vừa qua được trở về địa phương công tác.
 
Huyện ủy Bù Đốp
(Ảnh minh họa)

Bộ Y tế đề nghị TP Hồ Chí Minh sắp xếp để nhân lực hỗ trợ địa phương này trong thời gian chống dịch Covid-19 vừa qua được trở về địa phương công tác.

Trong văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh ngày 6/10, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận đặc biệt hỗ trợ chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh cho biết, để đáp ứng nhu cầu cấp thiết chống dịch tại thành phố, Bộ Y tế đã huy động nhân lực từ nhiều địa phương và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế.

Trong đó, một số đoàn cán bộ, viên chức y tế của các địa phương, đơn vị đã có thời gian hỗ trợ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh liên tục tháng 7 đến nay.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đã có nhiều chuyển biến tích cực và cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Thành phố cũng đã ban hành Chỉ thị 18 để thích ứng an toàn, từng bước phục hồi kinh tế.

Để bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, viên chức y tế, đồng thời bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của họ tại các địa phương, Bộ Y tế đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Y tế, các cơ quan chuyên môn của thành phố và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức bố trí, sắp xếp và tạo điều kiện hỗ trợ các thủ tục cần thiết để các đoàn chi viện này được về địa phương.

Thời gian rút quân chi viện chậm nhất trước ngày 15/10.

Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết lực lượng hỗ trợ của Bộ Y tế bao gồm nhân viên y tế chi viện, các trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19 do bệnh viện Trung ương vận hành sẽ có phương án rút quân về từ từ, để khi lực lượng này rút về sẽ không để lại khoảng trống cho y tế thành phố.

HV

Nguồn tin: Nhân Dân điện tử:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1,702
  • Tháng hiện tại64,604
  • Tổng lượt truy cập1,860,296
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây