UBMTTQ VIỆT NAM HUYỆN BÙ ĐỐP HỘI NGHỊ LẦN THỨ 5, NHIỆM KỲ 2019-2024

Thứ ba - 05/01/2021 22:42 131 0
Sáng ngày 5-1-2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đốp đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Long Sơn, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước; đồng chí Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp; đại diện HĐND-UBND huyện.


Năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội tham mưu Huyện ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá hoạt động, kiện toàn Ban công tác mặt trận ở 52 khu dân cư trên địa bàn huyện. Thường xuyên phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".  Thực hiện tốt mô hình “hỗ trợ phương tiện nghe – nhìn cho các hộ nghèo, cận nghèo để tiếp cận thông tin”…Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, UBMTTQ Việt Nam huyện đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19” của Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam. Kết quả đã kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong huyện ủng hộ được 267 triệu đồng; đồng thời phối hợp đi thăm, tặng quà các điểm chốt phòng chống dịch trị giá hàng trăm triệu đồng; ủng hộ đồng bào miền tây bị hạn hán 244 triệu đồng; Chung tay ủng hộ miền Trung lũ lụt hơn 900 triệu đồng. Ngoài ra, các mạnh thường quân trong huyện đi trao tiền và hàng trực tiếp tại các vùng lũ với trị giá hơn 2 tỷ đồng. Trong năm 2020, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tiếp nhận quỹ vì người nghèo tỉnh hỗ trợ xây mới 146 căn nhà ở cho hộ nghèo;  giúp cây, con giống và phương tiện sản xuất các hộ khó khăn phát triển kinh tế; tổ chức thăm và tặng quà nhân các dịp lễ, tết....

Công tác giám sát và phản biện xã hội được quan tâm tổ chức có hiệu quả. Trong năm, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQ Việt Nam huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, huyện trước và sau các kỳ họp. Tổng số 1.658 cử tri tham dự, phát biểu 178 ý kiến, kiến nghị.
Hội nghị cũng thống nhất hiệp thương bổ sung và thay thế 11 thành viên  UBMTTQVN huyện nhiệm kỳ 2019-2024.

Phát biểu chị đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Long Sơn, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Bù Đốp nói chung và UBMTTQ Việt Nam huyện nói riêng đã đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2021 các cấp mặt trận từ huyện đến cơ sở quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024; tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới; các sự kiện chính trị của địa phương cũng như của đất nước và đặc biệt là tuyên truyền 12 sự kiện năm 2020 đã được ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh công bố; chú trọng công tác nhân sự chuẩn bị tốt công tác bầu cử các cấp; nâng cao hơn nữa vai trò của tổ chức mặt trận; làm tốt công tác giảm nghèo, xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ dồng bào dân tộc thiểu số; tham gia phối hợp thực hiện các chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới – độ thị văn minh; chăm lo tết cho người nghèo năm 2021.

 


Hội nghị cũng đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc cho 03 cá nhân; UBMTTQ Việt Nam tỉnh, huyện tặng 12 bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020.
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay660
  • Tháng hiện tại15,876
  • Tổng lượt truy cập183,966
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây