Bù Đốp chủ động phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới

Thứ năm - 10/12/2020 22:40 226 0
Sáng nay 10-12, Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Nguyễn Minh Phong cùng lãnh đạo Phòng y tế, Ban chỉ huy quân sự huyện đã có buổi đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất các khu cách ly tập trung để sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Minh Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện người đứng thứ 2 từ trái kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất các khu cách ly tập trung để sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19

Bù Đốp là huyện giáp biên với vương quốc Campuchia, có nhiều đường mòn lối mở, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ngày càng có dấu hiệu gia tăng trên thế giới và các nước giáp danh như Campuchia. Vì vậy để sẵn sàng chủ động ứng phó với dịch Covid-19, huyện Bù Đốp đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch; Ban chỉ huy quân sự phối hợp với các đồn biên phòng phân công lực lượng trực kiểm soát chặt chẽ 19/19 chốt kiểm soát phòng chống dịch tuyến biên giới; đảm bảo không để xảy ra tình trạng nhập cư trái phép, nhất là các tuyến đường mòn lối mở không để cho các đối tượng lợi dụng thời cơ vượt biên trái phép.

Huyện đã đầu tư kinh phí xây dựng 19 nhà tiền chế tại 19 chốt trực kiểm soát phòng chống dịch covid-19, với số tiền gần 1 tỷ đồng, nhằm đảm bảo chỗ ăn, ở cho cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại chốt. Bên cạnh đó huyện thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm tại các chốt trực kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Cũng tại buổi kiêm tra tại các khu cách ly tập trung của huyện Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác dọn dẹp vệ sinh khu vực trong, ngoài khu vực cách ly; chuẩn bị và đảm bảo có đầy đủ điện, nước phục vụ sinh hoạt khi có cách ly; Phòng y tế theo dõi chặt chẽ những trường hợp người dân đi qua từ vùng có dịch trở về (nếu có) để kịp thời ngăn chặn nguồn bệnh, tránh lây lan.

Theo bác sỹ Nguyễn Hoài Anh, Trưởng phòng y tế huyện cho biết nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, từ đầu mùa dịch đến nay huyện Bù Đốp đã thực hiện cách ly tập trung đối với 82 trường hợp đi qua từ vùng có dịch trở về, số người cách ly tại nhà là 273 người, đến nay đã hoàn thành việc cách ly đối với 100% các trường hợp trên.

Trên cơ sở quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, huyện Bù Đốp có 5 khu cách ly tập trung, với trên 400 giường. Từ đầu mùa dịch đến nay huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Với sự chủ động, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân trên địa bàn tuyến biên giới. Huyện Bù Đốp kiên quyết đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, để nhân dân an tâm lao động phát triển kinh tế, góp phần ổn định an ninh trật tự trên tuyến biên giới.
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay580
  • Tháng hiện tại14,066
  • Tổng lượt truy cập182,156
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây