BÙ ĐỐP TRIỂN KHAI LUẬT THANH NIÊN VÀ ĐỐI THOẠI THANH NIÊN 2020

Thứ hai - 09/11/2020 04:42 160 0
Sáng ngày 9-11-2020, Ban Chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên huyện Bù Đốp tổ chức chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sống và đối thoại thanh niên năm 2020. Dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân; Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên huyện Nguyễn Minh Phong; đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của huyện và trên150 đoàn viên thanh niên.
 
Đ/c Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp phát biểu tại Hội  nghị

Tại chương trình các bạn đoàn viên thanh niên đã được Tiến sỹ Vũ Trung Kiên, Phó Trưởng khoa xây dựng Đảng Học viên Chính trị Quốc gia khu vực II TP Hồ Chí Minh truyền đạt thông tin những nội dung về kỹ năng sử dụng mạng công nghệ trong giai đoạn hiện nay; công tác an ninh mạng; định hướng chọn nghề cho thanh niên.... Huyện đoàn Bù Đốp triển khai những điểm mới về Luật thanh niên năm 2020.

Chương trình đối thoại thanh niên năm 2020, các bạn đoàn viên thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi cho lãnh đạo huyện về các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực: việc thu hút nhân lực trẻ; giải pháp bảo vệ tài nguyên môi trường; biện pháp xử lý rác thải hàng ngày; định hướng nghề cho thanh niên học nghề; phát triển sân chơi năng khiếu cho thanh thiếu niên; định hướng chọn nghề cho học sinh, sinh viên; việc tương tác các trang mạng xã hội cũng như các vấn đề liên quan đến Luật an ninh mạng....

 

Lãnh đạo huyện đã biểu dương tinh thần thẳng thắn trao đổi của các bạn đoàn viên thanh niên huyện nhà. Đối với các vấn đề đoàn viên thanh niên quan tâm, lãnh đạo huyện và các cơ quan chức năng đã có những giải đáp và phân tích rõ. Đối với việc áp dụng Luật an ninh mạng trong thời đại công nghê 4.0 như hiện nay, lưu ý đến các bạn đoàn viên thanh niên nhất là ở lứa tuổi học sinh biết tận dụng công nghệ, tiếp cận các trang mạng, phân biệt nhận biết những thông tin có lợi và tránh thông tin xấu độc.

Đây cũng là dịp để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành trong huyện nắm bắt sâu hơn về tình hình tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, độ thị văn minh.

Phát biểu tại buổi đối thoại Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân mong muốn các bạn đoàn viên thực sự là nòng cốt năng động trong mọi hoạt động; cơ quan chuyên môn tham mưu huyện tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên, tạo cơ chế thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc; tạo mọi điều kiện để đoàn viên, thanh niên sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp; Đoàn cấp trên, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa cả về nội dung và phương thức hoạt động, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên; tổ chức các sân chơi cho thanh, thiếu niên; thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng sống cho thanh niên.

Đài TT-TH huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,566
  • Tổng lượt truy cập180,656
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây