NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI THÔN 6 XÃ THIỆN HƯNG

Thứ tư - 04/11/2020 04:15 107 0
Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Sáng ngày 4/11, Thôn 6, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự có đồng chí Nguyễn Sĩ Quốc, phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp và đông đảo người dân trong thôn dự.
        Đây là thôn được xã chọn làm khu dân cư điểm. Theo đó, Ngày hội năm nay được tổ chức thành 02 phần: Phần Hội và phần lễ.
 

          Tại phần hội, người dân thôn 6 được tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy ngậy, bịt mắt đập niêu; giao lưu văn hoá văn nghệ...  Kết thúc phần hội các đại biểu ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong 90 năm qua. Báo cáo thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh và sơ kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.
 

          Hiện nay Thôn 6 có 508 hộ với 1.807 khẩu, trong đó dân tộc thiểu số 02  hộ, 09 khẩu; số hộ nghèo 04 hộ, chủ yếu sinh sống bằng nghề nông. Nhờ sự đoàn kết, trong những năm qua các phong trào do các cấp hội phát động đã được người dân đồng tình ủng hộ; góp phần thực hiện các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu cùng với chính quyền địa phương phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh quốc phòng. Năm 2020, thôn đã giảm được 01 hộ nghèo và hiện chỉ còn 4 hộ nghèo.
 

         Đời sống văn hóa tinh thần của người dân dần được nâng cao. Tỉ lệ hộ đăng ký gia đình văn hóa đầu năm 2020 đạt 98% (497/508), qua bình xét cuối năm có 467 hộ đạt gia đình văn hóa.
         Bên cạnh đó, năm 2020, Ban Công tác Mặt trận đã phối hợp với Ban điều hành và các hội đoàn thể vận động Nhân dân tham gia ủng hộ các loại quỹ được 59.400.000đ như quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thiên tai, lũ lụt…
 

         Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phạm Quang Yên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Thiện Hưng đánh giá cao những kết quả mà Nhân dân Thô 6 đã đạt được. Đồng chí mong muốn Nhân dân thôn 6 tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, thi đua xây dựng thành công khu dân cư kiểu mẫu; duy trì cảnh quan môi trường các ngõ hẽm xanh, sạch, đẹp; tham gia hưởng ứng tích cực Tháng cao điểm Vì người nghèo,...
 

Đây cũng là dịp để người dân ở các khu dân cư thôn 6 xã Thiện Hưng thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết xóm làng, thi đua yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng phát triển theo đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công.
Đài TT-TH Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại10,145
  • Tổng lượt truy cập178,235
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây