BÙ ĐỐP TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Thứ ba - 17/11/2020 04:30 104 0
Sáng ngày 17-11-2020, Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn huyện Bù Đốp long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.


Dự chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND- UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện đã nghỉ hưu hiện đang sống và công tác trên đia bàn huyện; đại diện lãnh đạo Bộ tư lệnh Binh đoàn 16; các đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ quan, ban ngành huyện, xã; ban công tác mặt trận 52 thôn ấp, khu phố trong toàn huyện.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 90 năm hình thành và phát triển, dù trải qua nhiều tên gọi khác nhau nhưng MTTQ Việt Nam vẫn luôn khẳng định được vai trò tập hợp, mở rộng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; là một bộ phận của hệ thống chính trị. Những đóng góp của MTTQ Việt Nam trong 90 năm qua đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã góp phần khẳng định và tô thắm thêm truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Đối với huyện Bù Đốp, Qua 17 năm được thành lập và đi vào hoạt động đến nay, UBMTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở, Ban công tác mặt trận thôn ấp đã có nhiều đóp góp vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; luôn đoàn kết, tập hợp và vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, của huyện và của địa phương. Nhiều phong trào, cuộc vận động đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống, tinh thần, vật chất cho người dân. Chỉ tính riêng năm 2020 các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo việc thực hiện cuộc vận đồng toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh gắn với cuộc vận đồng toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư và cuộc vận động người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Có 45/52 khu dân cư đạt văn hóa chiếm 86,53%, 12.879 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm 96,32%;  trong đó có 1.403 hộ đồng bào có đạo, 1.824 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được công nhận gia đình văn hóa. Toàn huyện đã huy động và tranh thủ các nguồn lực xây dựng 146 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo, với số tiền 11 tỷ 680 triệu đồng; hỗ trợ sữa chữa 7 căn; cứu đói giáp hạt 60.120 ký gạo, trị giá 533 triệu đồng; tiếp  nhận và trao tặng trên 5.500 phần quà với tổng số tiền trên 2,2 tỷ; đưa vào sử dụng cây gạo ATM hỗ trợ người nghèo; tổ chức chuyến xe nhân ái phát quà cho hộ nghèo khó khăn bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó vận động nhân dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán xâm nhập mặn và ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt với số tiền 1 tỷ 091 triệu đồng; ngoài ra các đoàn thiện nguyện, cá nhân trực tiếp trao tặng cho bà con vùng lũ với số tiền là 2 tỷ 723 triệu 500 ngàn đồng, trong đó tiền mặt là 1 tỷ 873 triệu đồng và các nhu yếu phẩm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Phó bí thư Thường trực huyện ủy Mai Xuân Tuân ghi nhận và đánh giá cao những thành quả nổi bật của tổ chức Mặt trận các cấp đã tích cực trong công tác vận động, nhất là việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh. Bên cạnh đó Phó bí thư cũng lưu ý năm 2021 là năm diễn ra bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp vì vậy Mặt trận tổ quốc các cấp cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo thực hiện đồng bộ các nội dung trong công tác bầu cử; tuyên truyền vận động nhân dân bằng hành động và việc làm cụ thể; tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nội dung và hình thức tập hợp toàn dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng củng cố hệ thống mặt trận các cấp vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng; cổ vũ phát huy tiềm năng, sức mạnh, trí tuệ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết.

 

Dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh năm 2020. UBMTTQ Việt Nam huyện tuyên dương 7 em học sinh nghèo vượt khó.
 

Cũng tại buổi lễ UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng biểu trưng tri ân đến các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo UBMTTQ huyện qua các thời kỳ; tri ân tặng quà các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong các phong trào của Mặt trận phát động trong những năm qua.
Đài TT-TH Bù Đốp

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại10,140
  • Tổng lượt truy cập178,230
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây