HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG

Thứ ba - 15/12/2020 04:17 101 0
Sáng ngày 15-12-2020, Huyện ủy Bù Đốp tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (phiên mở rộng). Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và thực hiện một số nội dung quan trọng khác.


Đ/c Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Bình, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự sự tỉnh phụ trách huyện Bù Đốp; các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Dương Thanh Huân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí là UVBTV Huyện ủy, UVBCH Đảng bộ huyện, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan đơn vị huyện, xã dự.


Toàn cảnh Hội nghị
 
          Theo báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng, tác động nặng nề của dịch Covid-19, tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận, vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, đến nay, Bù Đốp đã thực hiện đạt và vượt 13/14 chỉ tiêu. Các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đều đạt và vượt so với nghị quyết đề ra và tăng so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, đáng chú ý là các chỉ tiêu về thu ngân sách, giảm nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Trong năm, các công trình, dự án trọng điểm được triển khai đảm bảo tiến độ và tỷ lệ giải ngân vốn đạt cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. UBND huyện đã phối hợp bàn giao, đưa vào sử dụng 45 căn nhà liền kề chốt dân quân biên giới, hỗ trợ xây dựng 19 nhà tiền chế cho các chốt trên tuyến biên giới trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện. Đặc biệt, trong năm, Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các chi, đảng bộ cơ sở và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được chú trọng thực hiện. Trong năm, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và cơ sở tiến hành xem xét xử lý kỷ luật 16 đảng viên vi phạm. Trong đó, cảnh cáo 1 trường hợp, khiển trách 15 trường hợp.     

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tham luận, cùng nhau trao đổi, thảo luận về việc xây dựng đô thị văn minh của thị trấn Thanh Bình; những khó khăn, vướng mắc trong thu, chi ngân sách; công tác MTTQ và các hội, đoàn thể tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng chính quyền điện tử.

          Các đại biểu cũng đã thực hiện chất vấn đối với Ban Thường vụ Huyện ủy về một số bất cập trong việc thực hiện sắp xếp tinh gọn bộ máy, luân chuyển và điều động, bố trí cán bộ. Từng ý kiến chất vấn của các đại biểu đã được các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách trả lời làm rõ.

          Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo cũng đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung, vấn đề các đại biểu còn băn khoăn, kiến nghị. Chủ tịch UBND huyện đề nghị, để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020, phải nêu cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu ở các cơ quan, đơn vị, nhất là trong giải quyết các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện tốt các dự án. Tập trung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình đột phá của huyện trong lĩnh vực nông nghiệp; chú trọng phát huy hiệu quả Trung tâm phục vụ hành chính công; làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, khai thác và quản lý tốt các nguồn thu…

          Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Bù Đốp đã đạt được trong năm 2020, nhất là công tác giải ngân đầu tư công. Bên cạnh đó Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị, Bù Đốp phải xác định nông nghiệp là ngành kinh tế chủ đạo. Vì vậy, huyện phải sớm có kế hoạch để triển khai phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, cần chú trọng phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng. Tập trung ưu tiên chi cho đầu tư phát triển, cắt giảm chi thường xuyên; làm tốt công tác quy hoạch, sử dụng đất để kêu gọi đầu tư. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng cũng đề nghị, Bù Đốp phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường và quốc phòng an ninh. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; nắm bắt dư luận xã hội và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Trên cơ sở đạt được trong năm 2021, huyện Bù Đốp đề ra các chỉ tiêu cụ thể cho các lĩnh vực. Chú trọng chỉ đạo xây dựng đô thị văn minh; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới gắn với phát triển nông nghiệp theo hướng quy hoạch vùng chuyên canh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, chú trọng phát triển ngành nghề chăn nuôi. Thực hiện các giải pháp giảm nghèo hiệu quả, đảm bảo tính bền vững. Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, ưu tiên các công trình phục vụ an sinh, từng bước nâng cao chất lượng và mức sống của Nhân dân. Đảm bảo giữ vững quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội, nhất là trên tuyến biên giới. Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý của bộ máy Nhà nước trên các lĩnh vực, từng bước xây dựng, thực hiện chính quyền điện tử mức độ 3, mức độ 4; đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Phấn đấu thu ngân sách 182 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/năm. Trong năm, toàn huyện giảm 1% số hộ nghèo theo tiêu chuẩn hiện hành, đưa xã Hưng Phước về đích nông thôn mới; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của 13 hợp tác xã, thành lập mới 2 hợp tác xã; thành lập 10 doanh nghiệp, công ty. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Có 85% chi, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và toàn Đảng bộ kết nạp 60 đảng viên mới…
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay571
  • Tháng hiện tại11,960
  • Tổng lượt truy cập180,050
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây