Bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024

Thứ hai - 06/11/2023 18:40 201 0
Nhằm đảm bảo giao thông  thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện và an toàn cho hành khách, vận tải hàng hóa phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024. Tuyên truyền thường xuyên để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trật tư, an toàn giao thông của người dân trong dịp Lễ, Tết nhằm hạn chế các vi phạm và tai nạn giao thông. Triển khai các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ngay từ đầu năm 2024, tạo động lực và tiền đề thực hiện hiệu quả Kế hoạch Năm an toàn giao thông 2024. Phấn đấu giảm tai nạn giao thông cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) và không để ùn tắc giao thông xảy ra trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các ngày Lễ.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 03/11/2023, UBND huyện Bù Đốp đã triển khai, giao nhiệm vụ cho cơ quan Công an huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban an toàn giao thông huyện tham mưu UBND huyện Kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024 đúng quy định; Kế hoạch tổ chức ra quân Năm an toàn giao thông 2024 phù hợp với thực tế của địa phương.

Theo Kế hoạch số 326/KH-UBND, ngày 25/10/2023 của UBND tỉnh Bình Phước về bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024 gồm có các nội dung trọng tâm sau:

Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là trên các phương tiện thông tin địa chúng để nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về nguyên nhân, nguy cơ tai nạn giao thong tăng cao trong các dịp Lễ, Tết, tạo ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông, thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông, nhất là tuyên truyền không được uống rượu bia, sử dụng chất kích thích… khi điều khiển phương tiện. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biên quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải và người dân trên địa bàn tỉnh.

Chủ động xây dựng phương án huy động tối đa các loại phương tiện vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dâm, nhất là treeb các tuyến đường trọng điểm có lưu lượng người tham gia giao thông nhiều như QL13,  QL14, DDT741… nhanh chóng giải tỏa khách ùn đọng tại các bến xe, không để khách phải trong đêm 30 Tết vì không có vé (nếu có); xây dựng phương án phân luồng giao thông và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các khu vực tổ chức Lễ hội và trên các tuyến đường trọng điểm.

Tăng cường lực lượng, phương tiện tỏ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông đường bộ. Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra theo các chuyeenh đề như: kiểm tra lái xe sử dụng chất ma túy, uống rượu bia, các chất kích thích, chạy quá tốc độ, quá tải, quá khổ, cơi nới thùng xe…

Tập trung kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật của xe ô tô chở khách, nhất là các xe ô tô chở khách liên tỉnh, điều kiện kinh doanh vận tải khách của các doanh nghiệp; kiểm tra phương tiện thủy chở khách và các điều kiện bảo đảm an toàn tại các bến đò, bến khách ngang sông.

Rà soát kiểm tra chỉnh trang lại kết cấu hạ tầng giao thông như: mặt đường trơn trượt, các điểm bất cập về an toàn giao thông, hệ thống cọc tiêu, biển báo, đèn chiếu sáng… để bổ sung, sửa chữa kịp thời, chú ý các đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông phải có biển cảnh báo và đền chiếu sáng; thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại các đoạn đường đnag thi công sửa chữa, mặt đường phải đảm bảo an toàn phục vụ cho người và phương tiện đi lại trong dịp Lễ, Tết.

Chủ động các biện pháp không để ùn tác giao thông, ngăn chặn không để đua xe trái phép xảy ra, kể cả tình trạng xe mô tô, xe gắn máy chạy tốc độ cao làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông, trặt tự công cộng.

Tăng cường công tác chỉ đọa, tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện các hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
 
HV


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,632
  • Tháng hiện tại120,875
  • Tổng lượt truy cập1,788,864
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây