Bù Đốp: Từ 16-10, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại vùng vàng được phép hoạt động.

Thứ sáu - 15/10/2021 09:10 220 0
Chiều ngày 15/10/2021, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Nguyễn Minh Phong đã ký ban hành Công văn số 2498/UBND-VX về việc quy định tạm thời các hoạt động kinh tế - xã hội gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện kể từ 00 giờ, ngày 16/10/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Đối với hoạt động tại vùng vàng. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR khi thực hiện các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Cụ thể: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ: Được hoạt động, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao, gồm: Karaoke; quán bar; vũ trường; mát xa - xông hơi; cơ sở bấm huyệt; cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; cơ sở cắt tóc, uốn tóc, gội đầu trong phòng kín máy lạnh; rạp chiếu phim; đại lý internet; điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; phòng trà ca nhạc; câu lạc bộ hát với nhau; các cơ sở luyện tập gym, bida, yoga; điểm vui chơi giải trí cho trẻ em.

Đối với quán cà phê, giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Được phục vụ khách tại chỗ với quy mô tối đa 50% số chỗ ngồi, không bố trí phòng kín máy lạnh, giữ khoảng cách tối thiểu 2m hoặc phải có vách ngăn; khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến, giao hàng tận nơi. 

Đối với cơ sở kinh doanh lưu trú: Nhà nghỉ, nhà trọ, phòng cho thuê…Được hoạt động không quá 50% công suất. 

Trung tâm Thương mại huyện và các chợ: Thiện Hưng, Tân Thành, Tân Tiến (trừ chợ tự phát), bán vé số, thi công xây dựng được hoạt động.

Giao thông công cộng trên địa bàn huyện và đi đến các địa bàn khác trên địa bàn tỉnh Bình Phước, gồm xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe đưa đón công nhân, xe hợp đồng được hoạt động với 50% số chỗ ngồi.

Hoạt động hội họp, sự kiện, các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động khác tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: không được tập trung quá 30 người. Đối với đám cưới, đám tang: tổ chức không quá 30 người trong cùng một thời điểm và có sự giám sát của UBND cấp xã, thị trấn.

Về hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, nhà truyền thống: Được hoạt động nhưng hạn chế số lượng khách cùng một thời điểm không quá 50 người đối với hoạt động ngoài trời; không quá 30 người trong hội trường.
Huyện ủy Bù Đốp
Các bạn đoàn viên thanh niên huyện Bù Đốp hành trình về địa chỉ đỏ - Địa danh cách mạng lịch sử cách mạng - Di tích lịch sử căn cứ Sở Nhở - Ban An ninh Bình Phước ngày 16/6/2020
Đối với hoạt động tại các vùng cam, đỏ: Hiện nay các xã, thị trấn trên địa bàn huyện điều được đánh giá ở mức độ nguy cơ trung bình (màu Vàng) trở lên. Trong trường hợp trên địa bàn huyện nếu có xã, thị trấn ở mức độ nguy cơ cao, rất cao (màu Cam, Đỏ) thì UBND huyện sẽ có thông báo quy định cụ thể về các hoạt động kinh tế -xã hội theo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn tiếp tục tham mưu cho UBND huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với các đơn vị liên quan để xem xét đánh giá mức độ nguy cơ (màu Xanh, Vàng, Cam, Đỏ) để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời, hiệu quả…

HV

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay4,803
  • Tháng hiện tại17,563
  • Tổng lượt truy cập1,059,391
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây