Ban Văn hóa - xã hội, HĐND tỉnh giám sát tại huyện Bù Đốp

Thứ ba - 24/10/2023 07:13 93 0
Ngày 24-10, đoàn giám sát của Ban Văn hóa - xã hội, HĐND tỉnh Bình Phước do ông Nguyễn Ngọc Lương, Phó ban làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo tại huyện Bù Đốp.

Trước khi làm việc với UBND huyện Bù Đốp, đoàn đã đi khảo sát tại Chi hội Tin lành Thiện Cư, xã Thiện Hưng và Họ đạo Cao đài Bù Đốp, xã Tân Thành.

BĐ
BĐ
BĐ

Ngoài những vấn đề yêu cầu địa phương làm rõ, thành viên đoàn giám sát cũng đề nghị quan tâm hơn đến việc triển khai các văn bản đến cơ sở tôn giáo và giải quyết tốt các vấn đề tôn giáo thuộc thẩm quyền

Hiện nay, trên địa bàn huyện Bù Đốp có 6 tôn giáo với 11.669 tín đồ gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Phật giáo Hòa Hảo, Hồi giáo, chiếm khoảng 15% dân số. Các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện hoạt động ổn định và tổ chức đúng theo quy định của pháp luật trên tinh thần "tốt đời, đẹp đạo", tích cực tham gia các phong trào của địa phương phát động. Trên địa bàn không phát sinh các điểm nóng về tôn giáo. Công tác giải quyết thủ tục hành chính về tín ngưỡng, tôn giáo được địa phương thực hiện nhanh hơn so với yêu cầu thực tế đặt ra.

BĐ
BĐ

Đại diện phòng chuyên môn của huyện và 2 xã Thiện Hưng, Tân Thành làm rõ thêm những vấn đề đoàn giám sát quan tâm

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã có 8 ý kiến đề nghị các ngành chức năng liên quan huyện Bù Đốp làm rõ thêm những vấn đề về: Công tác triển khai các thủ tục hành chính đến các cơ sở tôn giáo; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp phép xây dựng đối với các cơ sở và công trình tôn giáo; công tác thanh kiểm tra, giải quyết phản ánh, kiến nghị liên quan đến lĩnh vực tôn giáo trong thời gian qua.

BĐ

Phó ban Văn hóa - xã hội, HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó ban Văn hóa - xã hội, HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Lương cho biết thông qua hoạt động giám sát, Ban Văn hóa - xã hội, HĐND tỉnh sẽ đánh giá việc thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó sẽ có giải pháp xây dựng chính sách, kiến nghị, việc thực hiện các đề xuất của các địa phương đến với HĐND tỉnh cũng như các ngành chức năng về lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo trong thời gian tới.

Nguồn tin: Bình Phước Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay3,632
  • Tháng hiện tại121,033
  • Tổng lượt truy cập1,789,022
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây