(Bù Đốp) triển khai các hoạt động Tết Trung thu 2022

Thứ tư - 31/08/2022 01:36 191 0
Để giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội đối với trẻ em và tạo sân chơi bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Trung thu năm 2022.
Sáng ngày 31/8, Ban Chỉ đạo hè huyện Bù Đốp tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động đón Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng. Đồng chí Tạ Minh Tâm, Bí thư Huyện đoàn, thừa ủy quyền của Trưởng Ban chỉ đạo hè Nguyễn Minh Phong, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
 
BĐ

Để Tết Trung thu năm 2022 đến với các cháu thiếu niên và nhi đồng đúng ý nghĩa gắn với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em – hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, nhắc nhở toàn xã hội luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và “Tạo cơ hội cho tất cả trẻ em được vui Trung thu”. Theo đó, các hoạt động Tết Trung thu năm 2022 được tập trung chủ yếu như: đối với cấp huyện tổ chức Hội thị “sáng tạo lồng đèn” dành cho các em thuộc các trường Tiểu học, THCS, THPT; “Đêm hội trăng rằm – rước đèn đón trăng” dự kiến sẽ được tổ chức trong ngày 07/9/2022 tại Quảng trường huyện. Đối với cấp cơ sở: Tổ chức chương trình “Trung thu biên cương”, dự kiến thời gian ngày 9/9/2022, tại xã Phước Thiện và điểm lẻ Trường tiểu học xã Phước Thiện; chương trình “Trung thu yêu thương”, dự kiến tổ chức, ngày 10/9/2022 tại Trường tiểu học Tân Thành A.
 
BĐ

Để các hoạt động vui Tết Trung thu cùng các em thiếu niên, nhi đồng, Ban Chỉ đạo hè giao các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cần tổ chức các hoạt động vui chơi cho tất cả các cháu thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn huyện, trong đó cần chú ý các cháu ở khu vực vùng sâu, vùng xa, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em nghèo. Tăng cường các hoạt động công tác xã hội hóa để huy động cả cộng đồng xã hội cùng chăm lo cho các cháu được hưởng Tết Trung thu đầm ấm, thân thiện. Chuẩn bị chu đáo chương trình tổ chức lễ và tặng quà ở những điểm vui Tết Trung thu của các cháu; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú phù hợp phục vụ Tết Trung thu, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. 

Những năm qua, với sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cùng sự quan tâm của các ngành, đoàn thể, Tết Trung thu trên địa bàn huyện Bù Đốp luôn được tổ chức chu đáo, tạo được sinh khí vui tươi và bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong huyện.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,874
  • Tháng hiện tại77,442
  • Tổng lượt truy cập1,873,134
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây