NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN BÙ ĐỐP TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHO VAY ĐỐI VỚI HSSV NĂM HỌC 2021 - 2022

Chủ nhật - 26/09/2021 22:00 17 0
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN BÙ ĐỐP TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHO VAY ĐỐI VỚI HSSV NĂM HỌC 2021 -2022
Tín dụng chính sách nói chung và tín dụng đối với Học sinh sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn nói riêng là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Sự ra đời chính sách tín dụng HSSV đã được xã hội đồng thuận và đánh giá là chương trình có tính nhân văn sâu sắc, tính xã hội cao, có ý nghĩa cả về kinh tế, chính trị và xã hội giúp cho hàng triệu HSSV trên cả nước tiếp tục đến trường, giảm bớt gánh nặng chi phí học tập, trở thành chỗ dựa vững chắc cho HSSV theo đuổi ước mơ học tập.Tín dụng chính sách nói chung và tín dụng đối với Học sinh sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn nói riêng là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Sự ra đời chính sách tín dụng HSSV đã được xã hội đồng thuận và đánh giá là chương trình có tính nhân văn sâu sắc, tính xã hội cao, có ý nghĩa cả về kinh tế, chính trị và xã hội giúp cho hàng triệu HSSV trên cả nước tiếp tục đến trường, giảm bớt gánh nặng chi phí học tập, trở thành chỗ dựa vững chắc cho HSSV theo đuổi ước mơ học tập.
Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, đảm bảo chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19. Theo đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đốp tiếp tục triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với HSSV. Tuy nhiên hiện nay, do thực hiện giãn cách xã hội và thực hiện học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều HSSV gặp khó khăn trong việc xin giấy xác nhận của nhà trường đang theo học để làm thủ tục vay vốn. Để tạo điều kiện cho các HSSV kịp thời tiếp cận với nguồn vốn vay để mua sắm sách vở, đồ dùng học tập, trang trải các chi phí sinh hoạt và đóng học phí….khi năm học mới đã bắt đầu và để đảm bảo chính xác, tránh tình trạng làm giả giấy xác nhận, Phòng giao dịch NHCSXH huyện hướng dẫn hộ vay làm thủ tục vay vốn, HSSV đề nghị nhà trường gửi giấy xác nhận qua hòm thư điện tử về phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đốp được công khai theo nội dung như sau: 36tokhnv@gmail.com
Nơi gửi: là hòm thư điện tử của nhà trường để thực hiện cấp Giấy xác nhận cho HSSV.
        Tiêu đề: Giấy xác nhận vay vốn HSSV (họ và tên HSSV, mã số sinh viên).
        Nội dung gửi: ghi rõ họ và tên người gửi, chức vụ công tác, số điện thoại liên hệ, kèm theo file PDF hoặc file ảnh (có chữ ký, đóng dấu của nhà trường) trên giấy xác nhận.
        Sau khi hết thời gian giãn cách hoặc hết thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhà trường có trách nhiệm gửi lại bản chính giấy xác nhận cho HSSV để gửi NHCSXH huyện bổ sung hồ sơ cho vay theo quy định.
Chương trình tín dụng cho vay HSSV những năm qua trên địa bàn huyện Bù Đốp đã giúp cho hàng trăm gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo,  hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn… có tiền để trang trãi chi phí cho con đi học. Cụ thể, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đốp đã thực hiện cho vay 586 học sinh, sinh viên được tiếp cận nguồn vốn. Tổng dư nợ đến thời điểm tháng 9/2021 là 15.633 triệu đồng, với 451 đang còn dư nợ. Đồng vốn đi đúng địa chỉ với phương án trang trải chi phí học tập, nộp học phí; các hộ gia đình có con em đang theo học các trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, đào tạo nghề…khi được tiếp cận với nguồn vốn vay đều sử dụng vốn vay có hiệu quả, sinh viên ra trường có công ăn việc làm ổn định, vươn lên trong cuộc sống.
Trong thời gian tới, để phát huy hiệu quả chương trình tín dụng đến với học sinh, sinh viên và các hộ nghèo có con em đang theo học, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đốp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt công tác truyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về chủ trương, nội dung cũng như tính tích cực của chương trình. Bên cạnh đó, Phòng giao dịch tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiên rà soát đối tượng cho vay, thực hiện việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện cho vay vốn để đảm bảo không học sinh sinh viên nào vì không có tiền phải bỏ học.

Nguồn tin: Nguyễn Trung Hiếu - VPHU:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,510
  • Tổng lượt truy cập180,600
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây