Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp kiểm tra công tác dạy và học trực tuyến một số trường trên địa bàn huyện.

Thứ tư - 08/09/2021 05:49 754 0
Chiều ngày 8-9, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân đã đi kiểm tra công tác dạy học trực tuyến tại Trường cấp 2, 3 Tân Tiến, Trường tiểu học Tân Tiến, Trường tiểu học Tân Thành B. Cùng đi có Trưởng phòng giáo dục – đào tạo, Bí thư Huyện đoàn Bù Đốp Hồ Bá Toàn.
 
Huyện ủy Bù Đốp

Qua kiểm tra thực tế tại một số trường cho thấy, đa phần các em học sinh đều có phương tiện học trực tuyến như: Trường cấp 2, 3 Tân Tiến tỷ lệ học sinh đủ điều kiện tham gia học trực tuyến đạt 99,3%; Trường tiểu học Tân Tiến đạt 97,24%; Trường tiểu học Tân Thành B đạt 44,69%….
huyện ủy bù đốp

Theo nhận định của ban giám hiệu các nhà trường trên, những học sinh không có điều kiện lắp đặt mạng, nhà trường tạo điều kiện cho các em đến trường truy cập mạng để học theo chương trình, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định; những em không đủ điều kiện nhà trường chỉ đạo giáo viên bộ môn mang tài liệu đến tận nhà cho các em.
Công tác dạy và học hầu hết các trường bố trí thời gian học linh động, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, nhà trường và các bậc phụ huynh. Khung giờ học được chia theo các khung giờ khác nhau như: buổi sáng, buổi chiều và buổi tối để đảm bảo 100% học sinh tiếp cận với chương trình môn học.
huyện ủy bù đốp

Tại buổi làm việc Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện báo cáo thêm với lãnh đạo huyện theo chỉ đạo của Sở giáo dục trên tinh thần 4 tại chỗ địa phương tính toán các phương án, bố trí cho học sinh học trực tuyến, đảm bảo công tác dạy và học.
Huyện ủy Bù Đốp

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân đánh giá cao công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022. Đồng thời Phó bí thư cũng mong muốn Ban giám hiệu các Trường tiếp tục phát huy công tác tuyên truyền, vận động dạy và học trực tuyến để trang bị kiến thưc cho học sinh, nhất là đối với các lớp cuối cấp. Tập thể cán bộ giáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn để vừa đảm bảo công tác dạy học vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
Phó bí thư cũng đề nghị  Phòng Giáo dục – đào tại cần có phong trào thi đua dạy và học trong tình hình dịch diễn biến phức tạp.  Đối với các nhà mạng hiện nay do nhu cầu truy cập nên mạng đông, có lúc chưa đảm bảo đường truyền, đề nghị Phòng giáo dục – đào tạo  phối hợp với nhà cung cấp mạng để khắc phục, duy trì đường truyền tốt nhất phục vụ việc dạy và học.
Như Tình
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay796
  • Tháng hiện tại32,601
  • Tổng lượt truy cập650,687
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây