Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập ngành Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2021)

Chủ nhật - 12/09/2021 23:06 106 0
Hằng năm cứ đến ngày thành lập ngành các tòa án trong cả nước thường có những buổi lễ thật long trọng như các buổi Tọa đàm, Mít tinh… với các hoạt động sôi nổi như giao lưu gặp mặt các thế hệ đi trước, giao lưu văn hóa văn nghệ…Tuy nhiên, năm 2021 là một năm có nhiều biến cố gây ra rất nhiều khó khăn tổn thất cho đất nước nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Nên dịp kỷ niệm năm nay cũng là một năm thật đặc biệt đối với Tòa án nhân dân huyện Bù Đốp thuộc tỉnh Bình Phước.
Nhằm ôn lại truyền thống 76 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Tòa án nhân dân (13/9/1945 – 13/9/2021), trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến rất phức tạp nhất là các tỉnh phía Nam. Sáng ngày 13 tháng 9 năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã có buổi giao lưu nói chuyện với giáo viên và trao quà cho một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường TH –THCS Phước Thiện huyện Bù Đốp. Tham gia buổi giao lưu nói chuyện và trao quà có đồng chí Vũ Đức Việt – HUV, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp cùng dự.

Đ/c Chánh án và Đ/c Viện trưởng trao quà
Sau khi được nghe những chia sẻ về những khó khăn trong quá trình dạy và học  của thầy và trò của trường, nhất là việc học online trong điều kiện dịch bệnh và về điều kiện kinh tế của các em học sinh có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Đoàn Ngọc Thảo - HUV, Chánh án Toà án nhân dân huyện Bù Đốp cũng chia sẻ tình hình hoạt động của đơn vị.  Cùng với sự phát triển của đất nước, ngành Tòa án nói chung đã xây dựng và trưởng thành, đội ngũ cán bộ ngành Tòa án từng bước được bổ sung và không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức Tòa án không ngừng được nâng cao.
Tòa án nhân dân huyện Bù Đốp được thành lập từ năm 2003, trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau, nhưng dù ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TAND huyện Bù Đốp luôn tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng cao đẹp mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt những trọng trách được giao.

Đ/c Chánh án phát biểu tại Trường TH –THCS Phước Thiện
Sau khi cùng nhau trao đổi với các thầy cô và học sinh trong trường về những thắc mắc về các tình huống pháp lý trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, những quy định của pháp luật có liên quan, các tình huống pháp lý có thể xảy ra, Đồng chí Chánh án, đồng chí Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện cùng các đồng chí là Đoàn viên, cán bộ nhân viên Tòa án huyện trao tặng 30 phần quà trị giá 12.000.000đ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, nhằm chia sẻ động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập đạt kết quả cao trong năm học.  

Tập thể Tòa án chụp hình lưu niệm
 

Tác giả bài viết: Trần Văn Lượng

Nguồn tin: TAND huyện Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay442
  • Tháng hiện tại23,121
  • Tổng lượt truy cập360,832
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây