Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 tại huyện Bù Đốp

Thứ sáu - 01/07/2022 03:46 253 0
Sáng ngày, 01/7, tại hội trường UBND huyện Bù Đốp, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Phước phối hợp với Huyện ủy Bù Đốp tổ chức hội nghị sơ kết về công tác dân vận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2022. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang cùng các Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân chủ trì hội nghị.
 
BĐ

Tại Hội nghị các đại biểu đều thống nhất đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế - xã hội. Tỉnh ủy Bình Phước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, chương trình công tác năm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện đạt kết quả tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
BĐ

Đối với công tác dân vận, các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân và kịp thời định hướng và quan tâm giải quyết tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Đồng thời, quyết liệt triển khai các kế hoạch thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghào bền vững và chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Công tác xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội đã được MTTQ và các đoàn thể tập trung triển khai thực hiện tốt. Công tác dân vận của chính quyền của các lực lượng vũ trang tiếp tục được triển khai hiệu quả.
 
BĐ

Hội nghị cũng được thông qua kế hoạch tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực hoạt động và khả năng tập hợp quần chúng của MTTQ và các đoàn thể ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới” giai đoạn 2021-2025 của Tỉnh ủy Bình Phước. Đồng thời, đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm đảm bảo triển khai chất lượng, hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang đề nghị các cơ quan, đơn vị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao cần cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác dân vận. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung, hình thức hoạt động, hướng về cơ sở; Tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân, tình hình tôn giáo, dân tộc, tình hình công nhân lao động ở các doanh nghiệp; Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách. Nâng cao hiệu quả công tác dân vận của lực lượng vũ trang, xây dựng thế trận lòng dân, thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc.
BĐ

BĐ
 
BĐ

Dịp này, Đoàn đến thăm quan và tặng 01 phần quà cho hộ dân và 10 triệu đồng để trang thiết bị trường mầm non tại điểm khu dân cư liền kề chốt dân quâ xã Thanh Hòa.
Bùi Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,891
  • Tháng hiện tại62,843
  • Tổng lượt truy cập1,967,244
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây