Bế mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa X

Thứ năm - 04/07/2024 21:59 685 0
Sau 1,5 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, khoa học, chặt chẽ, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Bình Phước khóa X đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận kết quả công tác của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; chất vấn 2 giám đốc sở về các nội dung, lĩnh vực mà cử tri quan tâm; thực hiện bầu Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; thông qua 13 nghị quyết với sự đồng thuận, nhất trí cao của các đại biểu HĐND tỉnh.

Kỳ họp thứ 15 thông qua 13 nghị quyết
Gồm các dự thảo nghị quyết: Về dự kiến chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2025; kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân số vốn còn lại năm 2023 sang năm 2024 nguồn ngân sách địa phương. Dự kiến kế hoạch vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương năm 2025Dự thảo Nghị quyết sửa đổi điểm b, khoản 1, Điều 4 Quy định về định mức phân bổ chi ngân sách địa phương năm 2022, năm đầu thời kỳ ổn định ngân sách 2022-2025, tỉnh Bình Phước ban hành kèm theo Nghị quyết số 16/2021/NQ-HĐND ngày 7-12-2021 của HĐND tỉnh.
Dự thảo nghị quyết đề nghị bãi bỏ Nghị quyết số 14/2020/NQ-HĐND ngày 13-7-2020 của HĐND tỉnh về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký cư trú, lệ phí cấp CMND trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Dự thảo nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định nội dung hỗ trợ, mẫu hồ sơ, trình tự, thủ tục lựa chọn dự án, kế hoạch, phương án sản xuất, lựa chọn đơn vị đặt hàng trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước”, ban hành kèm theo Nghị quyết số 25/2022/NQ-HĐND ngày 9-12-2022 của HĐND tỉnh.
Đối lĩnh vực y tế có các dự thảo nghị quyết: Về quy định mức hỗ trợ đóng BHYT cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh Bình Phước, giai đoạn 2024-2025. Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Bình Phước.
Lĩnh vực giáo dục có dự thảo nghị quyết về quy định kinh phí hỗ trợ thực hiện việc dạy và học tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp Một trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Lĩnh vực nội vụ có các dự thảo nghị quyết: Quyết định biên chế công chức trong các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh Bình Phước năm 2024. Phê duyệt tổng số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các cơ quan, đơn vị của tỉnh Bình Phước năm 2024. Quyết định số lượng hợp đồng lao động làm công việc ở vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp chuyên ngành và vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp chuyên môn dùng chung thuộc lĩnh vực sự nghiệp giáo dục năm học 2024-2025. Dự thảo Nghị quyết về nhân sự về việc bầu Ủy viên UBND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
bđ
bđ

Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh: Kỳ họp đã được nghe bài phát biểu quan trọng của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường, tiếp thu ý kiến của Chủ tịch Quốc hội và Bí thư Tỉnh ủy, HĐND tỉnh quyết tâm giữ vững đoàn kết thực hiện tốt những vấn đề lớn đang đặt ra cho địa phương. Nội dung của những nghị quyết được thông qua tại kỳ họp rất quan trọng, đây là cơ sở pháp lý để UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện trong thời gian tới. Để các nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả tích cực, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn có kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

bđ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu bế mạc kỳ họp

UBND tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024 ở mức cao nhất và phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tạo bứt phá quan trọng cho sự phát triển của tỉnh trong những năm tiếp theo. Tiếp tục quán triệt các chủ trương, chỉ đạo, định hướng của Trung ương; khắc phục những tồn tại, hạn chế; bám sát những mục tiêu, chỉ tiêu tăng trưởng; tăng cường, quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các ban của HĐND tỉnh tăng cường thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của các Ban HĐND tỉnh trên các lĩnh vực; tăng cường công tác giám sát, nhất là giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh, việc thực hiện kiến nghị của cử tri. Các đại biểu HĐND tỉnh tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; tham dự kỳ họp HĐND các huyện, thị xã, thành phố để báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp. 

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh cũng đã bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Đỗ Thị Nguyên, Giám đốc Sở Y tế. Kết quả bỏ phiếu bà Đỗ Thị Nguyên đạt 51/51 phiếu đại biểu có mặt trong tổng số 59 đại biểu (8 đại biểu vắng có lý do), đạt 86,4%.
HV

Nguồn tin: Ngọc Bích - Quốc Việt (Bình Phước Onlien)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,019
  • Tháng hiện tại62,971
  • Tổng lượt truy cập1,967,372
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây