Đoàn kiểm tra Tỉnh kiểm tra tại huyện Bù Đốp

Thứ sáu - 10/09/2021 21:09 62 0
Sáng ngày 10-9, đoàn công tác của Tỉnh ủy do Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm làm trưởng đoàn đã khảo sát kiểm tra việc triển khai, quán triệt và kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 5-8-2021 của Tỉnh ủy về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại xã Hưng Phước và Tân Tiến huyện Bù Đốp.
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân; Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong tiếp và làm việc với đoàn.

Tại xã Hưng Phước
Huyện ủy Bù Đốp

Đoàn được nghe lãnh đạo xã báo cáo việc triển khai quán triệt Nghị quyết 05-NQ/TU. Hiện nay xã Hưng Phước đã xây dựng và thực hiện công tác phòng chống dịch theo phương trâm 4 tại chỗ, thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các cửa ngõ ra vào thôn, ấp; 6 tổ Covid cộng đồng; 1 tổ truy vết và  1 tổ phản ứng nhanh.  Tính đến ngày 10-9, xã Hưng Phước ghi nhận 1 ca F0 đã điều trị khỏi ra viện; 343 trường hợp F1, F2 đã hoàn thành cách ly. Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, các chốt đã kiểm soát chặt chẽ các phương tiện ra vào xã, đồng thời buộc quay đầu xe rời khỏi địa phương 35 trường hợp; xử lý 22 trường hợp vi phạm phòng chống dịch ra đường không có lý do cấp thiết.
Huyện ủy BÙ Đốp

Việc triển khai quán triệt Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy đã được Đảng ủy quán triệt đến 100% cán bộ đảng viên. Thành lập BCĐ, BCH phòng chống dịch Covid-19 có quy chế hoạt động; tổ Covid cộng đồng và đội truy vết phản ứng nhanh xây dựng kế hoạch phân công cụ thể cho từng thành viên. Song song đó xã cũng đã xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống cho người dân và giữ vững quốc phòng an ninh gắn với phòng chống dịch.

Tại xã Tân Tiến

Trước khi lãm việc với Đảng ủy xã Tân Tiến đoàn đã đến thăm hỏi động viên tinh thần chiến sỹ trực chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Tân Thành. Tại đây đoàn thăm hỏi sức khỏe, quá trình công tác cũng như nhiệm vụ lẫy mẫu và hỗ trợ người dân và phương tiện qua lại giữa hai huyện Lộc Ninh và Bù Đốp. Qua đó đoàn cũng hết sức cảm thông chia sẻ với lực lượng cán bộ chiến sỹ đang ngày đếm gác trực. góp phần ngăn chặn kịp thười dịch bệnh trên địa bàn.
Huyện ủy BÙ Đốp

Sau buổi đến thăm cán bộ trực chốt, đoàn đã đến và làm việc với đảng ủy xã Tân Tiến. Tại đây đoàn tìm hiểu nắm bắt cụ thể công tác phòng chống dịch của địa phương. Tân Tiến từ khi phát hiện có dịch đến nay tình hình vẫn được kiểm soát tốt và chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng. Xã thành lập 10 chốt nội địa và 01 chốt đường biên, 01 tổ truy vết nhanh, 8 tổ Covid19 cộng đồng và 8 tổ tuyên truyền phòng chống dịch. Các công tác vận động hỗ trợ vùng dịch cũng được các cấp chính quyền xã làm rất tốt với trên 10 tấn hàng hóa các loại hỗ trợ vùng dịch. Tổ chức họp xét hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19. Bên cạnh đó xã đã thành lập trung tâm chỉ huy phòng chống dịch, xây dựng các kịch bản khi có tình huống xảy ra. Tổ chức tiêm vắc xin cho người dân và các hộ tiêu thương trên địa bàn. Thành lập đường dây nóng để người dân tiện liên lạc khi có tình huống xảy ra. Quán triệt, truyển khai tuyên truyền đầy đủ NQ 05 của Tỉnh ủy đến 100% cán bộ đảng viên
Huyện ủy Bù Đốp

Qua kiểm tra thực tế tại một số xã và các chốt và buổi làm việc Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm ghi nhận, biểu dương đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng trực kiểm soát tại chốt phòng dịch. Đối với công tác việc triển khai Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy Đảng ủy xã phải xây dựng phương án cụ thể cho từng thành viên, từng bộ phận gắn với thực tế tại địa phương, nhất là kế hoạch phát triển kinh tế xã hội gắn với công tác phòng chống dịch trên tuyến biên giới. Phó chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện Bù Đốp tiếp tục quan tâm đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên tuyến biên giới, quan tâm địa phương tính toán các phương án cụ thể, đặc biệt những khó khăn tồn tại, đề xuất kiến nghị của địa phương đến với các cơ quan sở ngành nắm bắt góp phần cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế đưa cuộc sống trở lại bình thường.
Như Tình – Bùi Dũng


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay410
  • Tháng hiện tại23,089
  • Tổng lượt truy cập360,800
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây