Xã Hưng Phước cần đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện tiêu chí còn lại, đưa xã về đích nông thôn mới trong năm 2021.

Thứ tư - 08/09/2021 04:56 161 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân tại buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Hưng Phước sáng nay, ngày 8/9/2021 về nội dung kiểm tra công tác triển khai, thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU, ngày 5/8/2021 của Tỉnh ủy Bình Phước và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU của Ban Thường vụ Huyện ủy.
huyện ủy bù đốp

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Hưng Phước trước đoàn công tác của Huyện ủy. Hiện nay, toàn Đảng bộ có 139 đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc. Ngay sau khi nhận được Nghị quyết 05-NQ/TU và Kế hoạch triển khai thực hiện của Huyện ủy, Đảng ủy xã đã nghiêm túc triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đồng thời ban hành kế hoạch cụ thể, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh covid-19 trong mọi tình huống; thành lập Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy và phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát hàng ngày để nắm bắt, phát hiện kịp thời các nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
Hiện nay, xã đã thành lập 6 tổ Covid-19 cộng đồng và 01 tổ truy vết, 01 tổ phản ứng nhanh lồng ghép với tổ truy vết; kể từ khi dịch bệnh diễn ra đến nay, nhất là từ khi xã cùng với huyện thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về dãn cách xã hội, xã đã lập biên bản và ra quyết định xử phát hành chính 22 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch.

Công tác tiêm phòng vắc xin ngừa covid-19 cho 636 đối tượng theo quy định; đến nay toàn xã cóc trên 40% số người cài đặt Bluzone.

Trong sản xuất nông nghiệp. Từ đầu năm đến nay toàn xã có tổng diện tích gieo trồng 1.820 ha đạt 97% so với nghị quyết, tổng đàn gia súc là 8.544 con đạt 113%, tổng đàn gia cầm 22.713 con, đạt 90%; tổng thu ngân sách xã tính đến tháng 8/2021 đạt trên 7,9 tỷ đồng đạt 76,19% so với kế hoạch huyện giao.Tổng chi ngân sách xã đạt trên 7,8 tỷ đồng đạt 75,22 % so với kế hoạch. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được cấp ủy, chính quyền tập trung thực hiện đến ngày 07/9/2021 đạt 18/19 tiêu chí.
huyện ủy bù đốp

Công tác giảm nghèo, xây dựng và sữa chưa được 11 căn nhà. Cấp được 1.328 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình khó khăn dịp tết Nguyên Đán và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Giải ngân vốn hỗ trợ giảm nghèo cho 20 hộ dân được thụ hưởng, với số vốn đã giải ngân 1.195.000.000 đồng.

Công tác chăm lo, thực hiện chính sách của Đảng và nhà nước đối với  đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo được quan tâm thực hiện đầy đủ. Tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn xã ổn định, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Hoạt động MTTQ các đoàn thể đã phát huy được những mặt tích cực. Đời sống của nhân dân được chăm lo đầy đủ, công tác phòng, chống dịch bệnh cũng được siết chặt, tình hình an ninh trính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Đảng ủy, Chính quyền xã trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Đồng thời Bí thư Huyện ủy đề nghị xã cần lưu ý một số vấn đề trọng tâm những tháng còn lại của năm 2021. Trong đó tập trung: Chỉ tiêu nào đã đạt cần duy trì và giữ vững, các chỉ tiêu chưa đạt cần tích cực triển khai thực hiện; bên cạnh đảm bảo vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã cần đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện tiêu trí còn lại, đưa xã về đích nông thôn nới trong năm 2021 theo đúng tinh thần nghị quyết Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 của huyện đã đề ra; chuẩn bị tốt công tác diễn tập phòng thủ, phòng chống dịch bệnh; quan tâm công tác giảm nghèo, đặc biệt trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm công tác phát triển đảng viên, giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo theo yêu cầu mức độ 3 mức độ 4.
Bùi Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay483
  • Tháng hiện tại23,162
  • Tổng lượt truy cập360,873
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây