Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác huyện làm việc với đảng xã Thiện Hưng

Thứ ba - 07/09/2021 01:30 112 0
Sáng nay 7-9, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bù Đốp Mai Xuân Tuân đã đi kiểm tra nắm băt tình hình công tác triển khai quán triệt nghị quyết 05 của Tỉnh ủy về phòng, chống dịch Covid-19. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Tình, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Chiến Dũng, UVBTV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thanh Bình và đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Văn phòng Huyện ủy.
 
Huyện ủy Bù Đốp

Làm việc với Đảng ủy xã Thiện Hưng, Đồng chí Phạm Hữ Long, Bí thư Đảng ủy cho biết: Thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU và Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 05-KH/HU của Huyện ủy Bù Đốp, Đảng ủy đã nghiêm túc triển khai, quán triệt thực hiện. Kết quả, đến nay, xã đã triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và thành lập lực lượng xung kích xã, lực lượng quần chúng tham gia phòng, chống dịch như: Thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

Đối với các chốt kiểm soát phòng, chống dịch. Hiện nay, trên địa bàn xã còn 3 chốt túc trực tại tuyến đường trọng điểm, cửa ngõ ra vào xã; công tác kiểm soát dịch bệnh được triển khai đồng bộ, chặt chẽ.

Cũng theo nhận định của Đảng ủy xã Thiện Hưng, đến nay công tác dạy và học trực tuyến theo yêu cầu, nhiệm vụ mới để phòng, chống dịch tại các điểm trường trên địa bàn được thực hiện nghiêm theo đúng tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh cũng như sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và ngành giáo dục huyện nhà. Tuy nhiên, một điều khó khăn hiện nay đối với xã là tỷ lệ hộ đồng bào dân tộc thiểu số cao, số em học sinh có phương tiện học trực tuyến chiếm khoảng 40%.

Theo kiến nghị của xã Thiện Hưng đối với đoàn thì huyện cần có phương án quản lý chặt chẽ hơn nữa đối với các xe tải luồng xanh vận chuyển hàng hóa từ các chợ đầu mối đến chợ xã, để hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm nếu có; công tác phối kết hợp giữa các lực lượng truy vết cấp huyện cần trao đổi cung cấp thông tin nhanh để địa phương chỉ đạo lực lượng truy vết tại địa phương.

Cũng theo các ý kiến các thành viên trong đoàn, thì xã cần thành lập các trang nhóm zalo, Facebook hoạt động của tổ Covid cộng đồng, lực lượng xung kích và hoạt động của lực lượng thanh niên tình nguyện, công tác tuyên truyền….
Huyện ủy Bù Đốp

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua của xã Thiện Hưng cũng như công tác chăm lo đời sống cho người dân gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy phòng, chống covid-19 xã cần sớm xây dựng và ban hàng quy chế hoạt động; đồng thời xây dựng kịch bản kế hoạch phát triển kinh tế đảm bảo mục tiêu kiép vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân đề nghị xã cần phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện nắm chắc tình hình để quản lý chặt chẽ các xe luồng xanh vận chuyển hàng hóa vào chợ; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ và chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 nhằm đảm bảo tốt hơn công tác phòng dịch. Tổ chức các đợt kiểm tra quản lý chặt chẽ các doanh nghiệp thực hiện nghiêm phương án 3 tại chỗ. Tránh chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc quản lý các trường hợp cách ly tại nhà.
Như Tình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay398
  • Tháng hiện tại23,077
  • Tổng lượt truy cập360,788
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây