(LĐLĐ HUYỆN BÙ ĐỐP) THỐNG NHẤT NỘI DUNG KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN 2021.

Thứ năm - 08/04/2021 23:42 177 0
Đó là đánh giá, nhận định, thống nhất cao của các đại biểu tham dự Hội nghị giao ban Quý I/2021 vừa diễn ra sáng nay ngày 9/4/201. Đồng chí Huỳnh Công Nhân, Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì Hội nghị.

Quý I/2021, các cấp công đoàn trong huyện đã phát huy tốt vai trò đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Đều lệ Công đoàn. Cùng với đó, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo được các cấp công đoàn trên địa bàn huyện quan tâm triển khai thực hiện. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, LĐLĐ huyện đã tiến hành thăm, tặng 145 phần quà cho các công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết với tổng trị giá trên 72 triếu đồng; phối hợp với Ban chỉ đạo quỹ vì người nghèo vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia đi bộ đồng hành ủng hộ quỹ vì người nghèo được trên 50 triệu đồng…. Ngoài ra, chỉ đạo 100% các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức xong hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gắn với đăng ký các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của tập thể và cá nhân năm 2021; các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và “Tuần lễ áo dài”.…được các công đoàn cơ sở tổ chức sôi nổi gắn với việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở cũng tích cực triển khai các phong trào, hoạt động do cấp ủy Đảng và Công đoàn cấp trên phát động.

Tại Hội nghị nhiều ý kiến tâm huyết về các vấn đề làm thẻ công đoàn viên, nâng mức khen thưởng, việc đóng đoàn phí, tổ chức các hoạt động trong tháng công nhân …; đặc biệt là việc đi đến thống nhất kế hoạch phát động phong trào “tháng công nhân” năm 2021 sẽ được diễn ra ngày 5/5/2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp gắn với các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước cùng thời điểm. Kết quả 100% các đại biểu tham dự thống nhất với nội dung kế hoạch.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện Hùynh Công Nhân đã ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng thời đồng chí biểu dương tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, thi đua yêu nước của các công đoàn cơ sở trực thuộc từ huyện đến xã trong thời gian qua, góp phần cùng LĐLĐ huyện hoàn thành nhiệm vụ mà nghị quyết ban chấp hành LĐLĐ huyện đã đề ra. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong quý II/ 2021, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn cơ sở trực thuộc từ huyện đến cơ sở chủ động tham mưu cho cấp ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp công đoàn, trọng tâm là thi đua lập nhiều thành tích trong “thánh công nhân” 2021 chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và ngày Quốc Tế lao động 1/5; đồng thời tập trung thực hiện tốt việc chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức-người lao động….
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay492
  • Tháng hiện tại23,171
  • Tổng lượt truy cập360,882
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây