Bù Đốp trên 300 người dân vùng biên giới được khám bệnh, tư vấn cấp thuốc miễn phí

Thứ tư - 27/09/2023 04:11 109 0
Chiều ngày 23-9, tại Chốt dân quân biên giới xã Thanh Hoà huyện Bù Đốp, UBND huyện Bù Đốp phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Bình Phước, Bệnh viện Quân Y 7A cục hậu cần Quân khu 7 tổ chức chương trình tư vấn khám chữa bệnh, cấp thuốc cho người nghèo.
tinh 23

Tại chương trình các y bác sỹ bệnh viện Quân Y 7A đã khám, tư vấn cho trên 300 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, người dân có hoàn cảnh khó khăn, già cả neo đơn trên địa bàn huyện. Đặc biệt là các hộ dân hiện đang sinh sống tại khu dân cư liền kề chốt dân quân biên giới ấp 3 xã Thanh Hoà, huyện Bù Đốp.
Đồng thời, các y, bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn người dân cách phòng tránh một số loại bệnh, nhất là bệnh đau mắt đỏ hiện nay, phương pháp giữ gìn, chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
tinh 24
Ông Nguyễn Văn Ích 64 tuổi là người già sinh sống tại ấp 3 xã Thanh Hòa phân khởi cho biết: Khi nghe tin có đoàn bác sỹ quân y về khám chữa bệnh phát thuốc tôi rất vui mừng, tôi bị bệnh Gút, mỡ máu và huyết áp nhiều năm nay, nay được bác sỹ tu vấn và phát cho thuốc tốt tôi rất an tâm.
Tôi năm nay 80 tuổi thường bị huyết áp, xương khớp rất khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày. Nay có đoàn bác sỹ quân y khám và tư vấn về bệnh tình của tôi còn cấp cho tôi vài ngày thuốc để điều trị tại nhà. Bà Lương Thị Chinh khu dân cư liền kề phấn khởi nói.
tinh 25
Chương trình khám bệnh góp phần tăng cường sự phối hợp giữa Bệnh viện Quân y 7A/Cục hậu cần Quân khu 7 với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước trong các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, hướng về biên giới, kịp thời hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, động viên vươn lên trong cuộc sống, góp phần bảo vệ biên cương vững chắc.
 

Nguồn tin: Bùi Dũng – Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay8,986
  • Tháng hiện tại118,210
  • Tổng lượt truy cập1,786,199
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây