80 CÔNG NHÂN CÔNG TY TNHH TMSX NHA BÍCH ĐƯỢC TUYÊN TUYỀN LUẬT LAO ĐỘNG, LUẬT CÔNG ĐOÀN

Thứ hai - 09/11/2020 04:53 77 0
Nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về chính sách pháp luật cho công nhân lao động; giúp công nhân lao động thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. Vừa qua (5/11/2020), Liên đoàn lao động huyện Bù Đốp đã tổ chức tuyên truyền Luật lao động, Luật Công đoàn cho 80 công nhân thuộc công ty TNHH TMSX Nha Bích tại Ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp.
 
Công nhân công ty TNHH TMSX Nha Bích học tập Luật lao động, Luật công đoàn

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Trần Thị Lệ Quyên, Phó Chủ tịch Liên Đoàn lao động huyện đã truyền đạt đến các công nhân của công ty những nội dung cơ bản của Luật Lao đông, Luật Công đoàn.

Đồng chí Trần Thị Lệ Quyên, Phó Chủ tịch Liên Đoàn Lao động huyện nhấn mạnh, khi người lao động là thành viên công đoàn thì công đoàn viên được hưởng các quyền lợi mà tổ chức công đoàn mang lại như: Đoàn viên có quyền yêu cầu Công đoàn đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng khi bị xâm phạm và được Công đoàn tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí về lao động, công đoàn.

Là đoàn viên, người lao động có quyền đề xuất với Công đoàn kiến nghị với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật với người lao động. Bên cạnh những những quyền lợi đoàn viên công đoàn còn được thông tin, thảo luận và biểu quyết công việc của Công đoàn, thông tin về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; Được tham gia ứng cử, đề cử, bầu cử cơ quan lãnh đạo công đoàn các cấp, chất vấn cán bộ công đoàn, kiến nghị xử lý kỷ luật cán bộ công đoàn có sai phạm; Tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch do Công đoàn tổ chức…

Cũng tại buỗi tuyên truyền Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện đã vận động người lao động tại công ty đoàn kết, thống nhất đề nghị gia nhập tổ chức công đoàn tại Công ty TNHH TMSX Nha Bích để công đoàn huyện có điều kiện quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động với phương châm “Vì Công đoàn hoạt động, vì người lao động, để người lao động gửi gắm tâm tư tình cảm, là chỗ dựa khi khó khăn, tự hào khi mình được là đoàn viên công đoàn”.

Sau ngần 2 tiếng đồng hồ, với tinh thần trách nhiệm cao. Buổi tuyên truyền phổ biến Pháp Luật, Luật Công đoàn cho công nhân công ty TNHH TMSX Nha Bích đã thành công. Qua buổi tuyên truyền người lao động trong công ty đã phần nào hiểu hơn những quyền và nghĩa vụ của công đoàn viên và tổ chức công đoàn.
Đài TT-TH Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,506
  • Tổng lượt truy cập180,596
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây