ĐỒNG HÀNH ĐI BỘ, VẬN ĐỘNG QŨY “VÌ NGƯỜI NGHÈO” HUYỆN BÙ ĐỐP NĂM 2020

Thứ tư - 16/12/2020 05:28 124 0
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước nói chung và của Đảng bộ, chính quyền huyện Bù Đốp nói riêng về chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Ban Chỉ đạo Quỹ vì người nghèo tổ chức Chương trình đồng hành đi bộ vận động động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2020.
Chương trình được tổ chức tại Nhà thi đấu Đa năng huyện Bù Đốp vào lúc 6h30, ngày 23/12/2020. Đây là sự kiện thường niên được tổ hàng năm. Tham dự chương trình đồng hành đi bộ vận động động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2020 sẽ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Trong những năm qua, chương trình vận động ủng hộ, hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo trên địa bàn huyện đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ huyện đến các xã, thị trấn, thôn, ấp đã tích cực triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội; các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện đã tham gia ủng hộ cho Qũy “Vì người nghèo” và các hoạt động an sinh xã hội của huyện. Nhờ đó, từ một huyện có 2.834 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 26,57% (năm 2005), đến nay (2020) chỉ còn 444 hộ nghèo, 523 hộ cận nghèo.

Để tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết "tương thân tương ái", "thương người như thể thương thân" của dân tộc ta, góp phần cùng Ðảng bộ, Chính quyền huyện Bù Đốp tạo thêm nguồn lực và dư luận xã hội rộng rãi, quan tâm giúp đỡ người nghèo về vật chất và tinh thần, thực hiện tốt cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", xây dựng quỹ vì người nghèo. Mong rằng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, các doanh nghiệp, Nhân dân, lực lượng vũ trang trong huyện, các mạnh thường quân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong và ngoài huyện phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tiếp tục hưởng ứng, tham gia cuộc vận động đi bộ ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" huyện Bù Đốp năm 2020.

Chương trình ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” đã và đang phát huy được truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, khơi dậy tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, cùng chăm lo cho người nghèo, góp phần thiết thực vào thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Năm 2020, huyện Bù Đốp đã xây dựng được 146 căn nhà Đại đoàn kết, giúp đỡ nhiều hộ gia đình nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, các em học sinh được hỗ trợ học tập, những người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh;…

Năm 2020, dịch bệnh COVID-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà, dó đó những người nghèo cũng gặp không ít khó khăn và rất cần được sự chung tay giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện. UBMTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện xác định nguồn vận động của Chương trình đồng hành đi bộ vận động động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2020 sẽ tập trung làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, chăm lo cho hộ nghèo, chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng xã hội khác. Trong đó, ưu tiên cho hộ nghèo và chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021.
HV

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay536
  • Tháng hiện tại16,797
  • Tổng lượt truy cập184,887
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây