Hỏi? Người dân ở vùng Cam được làm gì?

Thứ sáu - 20/08/2021 05:51 79 0
Nhằm khống chế triệt để, cắt đứt nguồn lây của dịch bệnh, tại Công văn số 2734/UBND-KGVX, Bình Phước quyết định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đối với các xã, phường, thị trấn thuộc 25 “vùng Cam”. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 16-8. Vậy những quy định cụ thể với người dân ở khu vực vùng Cam gồm những gì?
huyện ủy bù đốp- Tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, Công điện số 1063 ngày 31-7-2021, Công điện số 1068 ngày 5-8-2021 của Thủ tướng Chính phủ theo nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”. 

- Yêu cầu tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện, không được tập trung quá 10 người trong 1 phòng. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động khác tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự có tập trung từ 10 người trở lên. 

- Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các hoạt động tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, nhà truyền thống trên địa bàn tỉnh, hoạt động đám tiệc, liên hoan. Đối với hoạt động tang lễ: Chỉ tổ chức nghi lễ trong phạm vi gia đình, không quá 20 người, không tổ chức các đoàn viếng. 

- Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sau: Nhà hàng phục vụ đám tiệc; karaoke; quán bar; vũ trường; mát xa - xông hơi; cơ sở bấm huyệt; cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; cơ sở cắt tóc, uốn tóc, gội đầu trong phòng kín máy lạnh; rạp chiếu phim; đại lý internet; điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; phòng trà ca nhạc; câu lạc bộ hát với nhau; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật; các cơ sở luyện tập gym, bida, yoga, thể dục thể thao, hồ bơi; điểm vui chơi giải trí cho trẻ em. 

Đối với siêu thị, tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc, cửa hàng xăng dầu và các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm: Được tiếp tục hoạt động và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. 

- Người thực hiện dịch vụ giao hàng, vận chuyển lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 05 ngày hoặc đã được tiêm đủ 02 liều vắc xin phòng COVID-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày). 

- Toàn bộ người dân, cán bộ, công chức, viên chức không ra khỏi nhà từ 18 giờ 00 phút ngày hôm trước đến 6 giờ 00 phút ngày hôm sau. 

Riêng công nhân cao su (cao su Nhà nước và cao su tư nhân) được hoạt động bắt đầu từ 3 giờ 00 phút đến 18 giờ 00 phút hàng ngày, trừ các trường hợp đặc biệt.

- Tiếp tục dừng các hoạt động xây dựng cho đến khi UBND tỉnh có thông báo mới. Riêng đối với các công trình cần phải khẩn trương thi công: Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định và chịu trách nhiệm. 

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngoài khu công nghiệp: Thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 259/KH-UBND ngày 5-8-2021 của UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài khu công nghiệp. 

Theo đó: Căn cứ kết quả đánh giá nguy cơ lây nhiễm định kỳ xây dựng, hoàn thiện, bổ sung Kế hoạch thực hiện phòng, chống dịch bệnh. Lập danh sách và phối hợp cơ sở y tế địa phương tổ chức thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tối thiểu 5 ngày/lần cho người lao động khi chưa xuất hiện trường hợp mắc Covid-19 tại doanh nghiệp theo Quyết định số 2787/QĐ-BYT ngày 5-6-2021 của Bộ Y tế. Rà soát, sắp xếp, tổ chức lao động sản xuất bố trí ca làm việc linh hoạt đảm bảo khoảng cách, giãn cách theo quy định. 

- Dừng các cuộc họp, hội nghị, sự kiện, hoạt động tập trung đông người, nếu tổ chức thì ưu tiên hình thức trực tuyến. Khuyến khích người lao động trao đổi, làm việc hoặc giao ca trực tuyến qua điện thoại, các phần mềm hội thảo trực tuyến. 

Lập danh sách quản lý các đơn vị cung cấp nguyên vật liệu sản xuất, dịch vụ yêu cầu cam kết đảm bảo thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và giám sát chặt chẽ việc thực hiện. 

- Lập danh sách toàn bộ người lao động trong doanh nghiệp và thường xuyên cập nhật đầy đủ các thông tin cá nhân để thuận tiện trong việc phối hợp truy vết. Thường xuyên tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 và cập nhật dữ liệu trên trang antoancovid.vn và trang kcnvietnam.vn…
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay471
  • Tháng hiện tại18,581
  • Tổng lượt truy cập332,349
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây