Ban tuyên giáo Huyện ủy Bù Đốp triển khai Kế hoạch thông tin tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 05/8/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước.

Thứ hai - 23/08/2021 08:04 314 0
Để bảo vệ sức khỏe, tính mạnh của Nhân dân là trên hết, trước hết; đồng thời tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Bù Đốp nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung theo tinh thần Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 05/8/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch bệnh Covid 19”.
Huyện ủy Bù Đốp

Với phương châm: “Chủ động, sáng tạo, đồng bộ, nhất quán, thường xuyên, kiên trì trong nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền phòng, chống Covid-19”. Ngày 18/8/2021, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bù Đốp Phạm Văn Tình đã ký ban hàng kế hoạch khẩn số 06-KH/BTGHU về việc thông tin tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 05/8/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch bệnh Covid 19”.

Theo đó, kế hoạch nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên truyền trước mắt từ nay đến hết năm 2021 cụ thể như sau:

1. Về nhiệm vụ tuyên truyền:
Tuyên truyền nội dung trọng tâm, ý nghĩa, mục đích, quan điểm, mục tiêu, phương châm và các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 05/8/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân hiểu cùng chung sức, đồng lòng thực hiện thăng lợi Nghị quyết.

Gắn việc tuyên truyền Nghị quyết số 05-NQ/TU với tuyên truyền Chiến lược quốc gia về tiêm chủng vắc xin Covid-19 và thực hiện “mục tiêu kép” vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng kinh tế ở mức cao nhất có thể, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh và kịch bản điều hành ngân sách năm 2021 của Ủy ban Nhân dân huyện; đồng thời đảm bảo Quốc phòng - An ninh trên địa bàn huyện và toàn tuyến biên giới.

Tuyên truyền để giúp người dân nhận thức đúng về tình hình dịch bệnh, từ đó chuyển đổi hành vi sống thích nghi an toàn trong điều kiện dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân trên hết, trước hết.

Tuyên truyền việc thực hiện Kế hoạch số 170/KH-UBND, ngày 18/8/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 05/8/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trên địa bàn huyện Bù Đốp.

Tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước; phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ triển kinh tế - xã hội hàng năm và Kế hoạch 05 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Quyết tâm, năng động, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ, huy động các nguồn lực xã hội, động viên, khích lệ mọi người dân tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 nhằm ngăn chặn, khoanh vùng, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh, không để dịch bệnh lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. Quyết tâm giữ vững và mở rộng "vùng xanh", thu hẹp dần “vùng vàng, cam, đỏ” để tiến tới toàn địa bàn huyện được an toàn.

Tuyên tuyền khẳng định quyết tâm đúng đắn của Đảng, Nhà nước là “không để ai bỏ lại phía sau” trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuyên truyền những giá trị nhân văn trong các tầng lớp Nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước, “lá lành đùm lá rách”, “mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”; sẵn sàng hỗ trợ vượt qua khó khăn, cùng nhau hành động có trách nhiệm vì bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội; chấp hành tốt các quy định của Chính phủ, của Bộ Y tế và của địa phương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần ngăn chặn, cắt đứt nguồn lây bệnh, tiến tới đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19.

2. Tổ chức nắm bắt dư luận xã hội liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19: Tập trung nắm bắt việc triển khai, tuyên truyền Nghị quyết 05-NQ/TU của Tỉnh ủy và các chính sách an sinh xã hội theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ; nắm bắt tâm trạng người dân trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh; về công tác tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19; những tác động tiêu cực của dịch bệnh đến đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trong sản xuất, kinh doanh; tinh thần tương thân, tương ái; "không để ai bị bỏ lại phía sau", để cùng nhau vượt qua đại dịch. Đồng thời đưa ra những đề xuất, kiến nghị giải pháp với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo góp phần phòng, chống hiệu quả, đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

3. Kịp thời phát hiện, xử lý thông tin sai sự thật liên quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội và dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Chủ động nắm bắt, rà soát để phát hiện các tài khoản mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật để có biện pháp phản hồi thông tin và tham mưu xử lý theo quy định của pháp luật.

4. Theo dõi, lắng nghe và giải đáp, trả lời thắc mắc của công dân về tình hình dịch bệnh và các chế độ chính sách an sinh xã hội nói chung và thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ; các chế độ chính sách của Trung ương và tỉnh Bình Phước. Tổ chức tiếp nhận các ý kiến qua các trang, nhóm faebook, fanpage chính thức của các cơ quan, đơn vị, qua đơn thư, văn bản giấy, qua điện thoại và các hình thức khác để phân loại, phối hợp trong giải đáp cho người dân.

5. Quản lý tốt thông tin trên trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện: Phối hợp quản lý chặt chẽ việc cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông và người dân đảm bảo kịp thời, chính xác. Khi phát hiện vấn đề “điểm nóng” truyền thông trên địa bàn huyện, các cơ quan, đơn vị căn cức vào chức năng, nhiệm vụ tiến hành xác minh thông tin (đúng, sai) và đề xuất các phương án xử lý thông tin nhanh chóng, kịp thời cung cấp thông tin chính thống đến với công chúng. Các cơ quan, đơn vị liên quan cần có ngay những thông tin, bài viết để định hướng dư luận. Sử dụng mạng xã hội là phương tiện quan trọng để cung cấp thông tin đến với công chúng. Đối với vấn đề phức tạp, nhạy cảm cần tổ chức họp để cung cấp thông tin cho báo chí và làm rõ đúng, sai để định hướng dư luận xã hội.

Kế hoạch cũng đề ra các hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của địa pương như: Tuyên truyền miệng. Thông qua hội nghị quán triệt học tập nghị quyết, qua hội nghị báo cáo viên, qua các cuộc họp cơ quan, họp chi bộ, sinh hoạt của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội... 

Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền phát thanh; trang Website Huyện ủy, Cổng thông tin điện tử UBND huyện, Trang Facebook “Bù Đốp Ngày mới” và các trang, nhóm, zalo của các cơ quan, đơn vị…

Tuyên truyền cổ động trực quan: bằng băng rôn, panô, khẩu hiệu, tờ rơi, xây dựng, đăng tải các video, clip, banner ảnh, biểu ngữ cổ động trực quan, hệ thống màn hình LED, bảng điện tử; xe tuyên truyền lưu động, xe loa di động tại các thôn, ấp, khu phố và qua ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiệm vụ tuyên truyền thông qua mạng xã hội như: Zalo, Facebook, Youtube…
Nội dung cụ thể xem tại File đính kèm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay790
  • Tháng hiện tại12,980
  • Tổng lượt truy cập326,748
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây