Hỏi: Xin cho biết việc tiêm vaccine hiện nay có ngăn chặn tối đa việc mắc Covid-19 hay không?

Thứ sáu - 20/08/2021 05:55 197 0
Trả lời:
Theo nguồn tin từ báo Nhân dân đối với các loại vaccine phòng Covid-19 hiện nay đều có hiệu quả trong việc bảo vệ bạn khỏi mắc bệnh nặng và tử vong do các biến thể virus gây ra, bao gồm cả biến thể Delta. Hiệu quả của vaccine phòng Covid-19 có thể yếu hơn trong ngăn chặn lây nhiễm và các triệu chứng nhẹ do biến thể Delta, nhưng vẫn có hiệu quả cao trong phòng ngừa mắc bệnh nặng và tử vong. Do vậy, tiêm vaccine có thể cứu sống và bảo vệ bạn khỏi mắc bệnh nặng.
Huyện ủy Bù ĐốpTài liệu vừa được Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam và Bộ Y tế công bố nêu rõ, tiêm vaccine phòng Covid-19 giúp bảo vệ bạn không bị nhiễm virus và làm lây lan cho những người chung quanh. Quyết định tiêm vaccine là bạn đã giúp bảo vệ cả những người chung quanh mình. Sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19, cơ thể cần có đủ thời gian để tạo miễn dịch ở mức tối đa. Phải mất vài tuần sau khi tiêm đủ liều vaccine, cơ thể bạn mới sinh ra miễn dịch, vì vậy vẫn có nguy cơ mắc bệnh trong thời gian này. Hơn nữa vaccine không bảo vệ được 100%, vẫn có một số ít người đã được tiêm vaccine vẫn có khả năng mắc Covid-19, nhưng bệnh thường nhẹ, không diễn biến nghiêm trọng hoặc tử vong. Cho nên, hãy tiêm vaccine ngay khi đến lượt bạn và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch theo thông điệp 5K để giảm nguy cơ.

Hầu hết các loại vaccine phòng Covid-19 hiện nay cần được tiêm hai liều cách nhau vài tuần. Các dữ liệu khoa học cho thấy hiệu lực bảo vệ của vaccine đã bắt đầu hình thành sau khi tiêm liều thứ nhất, nhưng tiêm liều thứ hai sẽ làm gia tăng hiệu lực bảo vệ, giúp bảo vệ bạn mạnh hơn, kéo dài hơn. Vì vậy, hãy tiêm liều thứ hai theo đúng lịch trình khuyến cáo.

Các nghiên cứu đang được tiến hành để đánh giá tính hiệu quả và an toàn của việc tiêm phối hợp các loại vaccine phòng Covid-19. Các số liệu mới có cho thấy việc kết hợp mũi tiêm vaccine đầu tiên là Astra Zeneca với mũi thứ hai là vaccine mRNA (Pfizer) là an toàn và hiệu quả trong trường hợp nguồn cung hạn chế.

Có hệ miễn dịch khỏe mạnh là rất quan trọng, nhưng chỉ riêng điều đó không ngăn ngừa bạn mắc một bệnh nguy hiểm như Covid-19. Do vậy, hãy hỗ trợ hệ miễn dịch bằng cách tiêm vaccine phòng Covid-19 khi đến lượt. Covid-19 vẫn là mối đe dọa ở khắp nơi khi đại dịch chưa kết thúc. Ngay cả khi không có ca mắc nào trong khu vực bạn sinh sống, tình hình có thể thay đổi rất nhanh. Càng nhiều người được tiêm vắc- xin, nguy cơ dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát càng thấp.
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay502
  • Tháng hiện tại18,612
  • Tổng lượt truy cập332,380
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây