795 điện thoại thông minh hỗ trợ học sinh nghèo

Thứ tư - 13/10/2021 05:41 781 0
Trong đợt 02 này, huyện Bù Đốp được UBND tỉnh phân bổ 795 máy điện thoại thông minh cho học sinh là con em hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, chiều ngày 13-10, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong dự và trao thiết bị học trực tuyến chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Huyện ủy Bù Đốp
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong người đứng thứ 4 từ trái nhìn sang trao thiết bị tặng học sinh cho Hiệu trưởng các trường.
Theo danh sách đã được tỉnh phê duyệt: Trường TH Tân Thành A 39 máy; Trường TH Tân Thành B 73 máy; Trường TH Tân Tiến 11 máy; TH Thanh Bình A 12 máy, TH Thanh Bình B 19 máy; TH Thiện Hưng A 17 máy; TH Thiện Hưng B 110 máy; TH Thiện Hưng C 56 máy; THCS Tân Thành 11 máy; THCS Thanh Bình 43 máy; THCS Bù Đốp 22; Trường THCS dân tộc nội trú 30 máy; Trường tiểu học, THCS Hưng Phước 205; Trường tiểu học, THCS Phước Thiện 59; Trường TH THSC Thanh Hòa 65 máy; TT giáo dục thường xuyên 1 máy; THCS – THPT Tân Tiến 22 máy.
Hiện nay, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã và đang được huyện triển khai sâu rộng đến các ngành, các cấp và đã nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Tính đến ngày 13/10, toàn huyện đã cấp hỗ trợ 868 máy điện thoại thông minh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia học trực tuyến.
Huyện ủy Bù Đốp
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong phát biểu tại buổi trao máy điện thoại thông minh cho học sinh
Phát biểu tại buổi trao thiết bị học trực tuyến cho các em, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong nhấn mạnh việc hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh là nhiệm vụ cấp thiết trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, vì vậy đề nghị các trường khẩn trương chuyển thiết bị đến tay học sinh, đảm bảo đúng đối tượng. Đồng thời tiếp tục rà soát các trường hợp còn thiếu thiết bị học tập để có kế hoạch hỗ trợ, nhằm đảm bảo tất cả học sinh đều có trang thiết bị học trực tuyến. Ngành giáo dục huyện nỗ lực hơn nữa trong việc dạy và học trực tuyến với phương châm “dừng đến trường, nhưng không dừng học”.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong đề nghị các nhà mạng trên địa bàn huyện như: Chi nhánh Vinaphone, Viettet tiếp tục hỗ trợ về sim và sóng cho các em nhất là vùng sâu vùng xa.

 
Như Tình
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1,031
  • Tháng hiện tại37,238
  • Tổng lượt truy cập871,922
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây