Học sinh S’Tiêng phấn khởi khi có thiết bị học online

Thứ ba - 19/10/2021 05:55 383 0
Là thôn khó khăn của xã, hầu hết 83 em học sinh tại điểm Trường Thôn Thiện Cư, thuộc Trường tiểu học Thiện Hưng B, khi chưa có đầy đủ trang thiết bị học trực tuyến, các thầy cô nơi đây phải thay phiên nhau đưa bài giảng đến tận nhà hỗ trợ phụ huynh hướng dẫn cho các con em học tập.
bđ

Đến nay, 100% các em là đồng bào S’Tiêng Thôn Thiện Cư đã được hỗ trợ trang thiết bị học online. Tuy nhiên, các em lớp 02, khi có trang thiết bị, không biết sử dụng điện thoại, không biết cách mở để vào lớp học Online. Trước thực tế này, nhà trường đã phối hợp với ban điều hành thôn đi đến từng nhà hỗ trợ phụ huynh và các em hướng dẫn cách cài đặt, mở phần mềm Zoom Cloud Meeting để học.

Có máy điện thoại học trực tuyến em Điểu Thị Kim, học sinh lớp 2B Trường tiểu học Thiện Hưng B cho biết: em rất vui, ban đầu không biết mở máy, nay cô giáo hướng dẫn, em đã biết mở máy vào lớp học cùng các bạn. Trong thời gian em không có máy nhưng em vẫn được cô giáo hướng dẫn học bài tại nhà, nhưng em vẫn thích đến trường học hơn.
bđ
Em Điểu Thị Kim, học sinh lớp 2B Trường tiểu học Thiện Hưng B vui mừng được cô giáo mời ra lớp để cùng cô chủ nhiệm hướng dẫn cho các bạn vào phần mềm Zoom Cloud Meeting để học trực tuyến online
Có máy, nhiều gia đình, nhà trường vui mừng cho các em, tâm huyết, hướng dẫn đi hướng dẫn lại để các em thành thạo. Đến nay, hầu hết các em đã biết mở phần mềm Zoom Cloud Meeting. Theo Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Thiện Hưng B, Huỳnh Ngọc Tuấn Anh: Nhà trường luôn cùng giáo viên chủ nhiệm đảm bảo không để một học sinh nào bị bỏ quên việc học tập trong thời gian học trực tuyến để an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Cô giáo Đặng Thị Quỳnh Hoa, chủ nhiệm lớp 2B điểm trường Thôn Thiện Cư thuộc Trường Tiểu học Thiện Hưng B chia sẻ: Mặc dù hiện nay 100% các em học sinh người S’Tiêng đã được hỗ trợ điện thoại học trực tuyến, nhưng nhà trường vẫn còn gặp những khó khăn nhất định. Đa số các em ở đây là con em đồng bào, điều kiện kinh tế khó khăn, nhiều phụ huynh không thành thạo máy, chúng tôi phải đi đến tận nhà để hỗ trợ phụ huynh hướng dẫn cho các em nhiều lần, đến khi các em thành thạo mới vào lớp học được. Theo cô Hoa, trong quá trình dạy trực tuyến đường truyền Internet không ổn định, dung lượng nhà mạng hỗ trợ 2, 3 ghi trên ngày, nhiều em lúc rảnh rổi đã mở mạng ra chơi chò chơi, đến khi có tiết học thì hết dung lượng không vào lớp học được.
bđ
Cô giáo Đặng Thị Quỳnh Hoa, chủ nhiệm lớp 2B điểm trường Thôn Thiện Cư thuộc Trường Tiểu học Thiện Hưng B vui mừng được hướng dẫn các em sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meeting để học trực tuyến online
Theo một đồng nghiệp của cô Hoa cho biết: Mặc dù là điểm lẻ, đa phần là học sinh dân tộc S’Tiêng, nhưng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, tinh thần quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Thiện Hưng B đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học online, giúp các em học sinh vừa đảm bảo an toàn qua mùa dịch, vừa tiếp thu được kiến thức mới của năm học.

Theo Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bù Đốp, ông Trần Đình Trọng: Hiện nay trên địa bàn huyện còn khoảng trên 200 em học sinh là chưa có đủ thiết bị học trực tuyến online, nhưng việc học trực tuyến trên địa bàn huyện đã thực sự đi vào nề nếp, tỷ lệ các em có trang thiết bị học đạt trên 98%.

Việc học trực tuyến của Trường tiểu học Thiện Hưng B nói riêng và các trường trên địa bàn huyện Bù Đốp nới chung đã và đang đi vào ổn định, không còn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ như những ngày đầu khai giảng. Để có được những thành công như ngày hôm nay, là sự vào cuộc, quyết tâm cao của các thầy cô, chính quyền địa phương. Nhất là các thầy cô luôn giữ liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh, thường xuyên trao đổi, ôn tập kiến thức cũ, học mới cho các em, tạo hứng thú khi các em vào lớp học online.

Từ sự bỡ ngỡ chưa có tiền lệ tiếp cận phương pháp, hình thức học online ở nơi biên giới này, đến nay thầy trò nơi đây đã quen dần với phần mềm học trực tuyến và việc học đã và đang có triều hướng tích cực, hiệu quả.
 
HV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,225
  • Tháng hiện tại32,699
  • Tổng lượt truy cập867,383
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây