Bù Đốp: Ra mắt CLB hát then đàn tính

Thứ năm - 21/10/2021 03:50 85 0
Sáng ngày 21-10, Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Đốp tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên "Hát then - Đàn tính" bản sắc văn hóa dân tộc Tày - Nùng tại xã Tân Tiến huyện Bù Đốp.
BĐ
Ảnh: Bù Đốp Ngày mới
Xã Tân Tiến huyện Bù Đốp là một trong những xã có nhiều đồng bào dân tộc cùng sinh sống, trong đó đa số là người dân tộc Tày, Nùng chiếm tỉ lệ cao... Do đó, để bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc  là một trong những việc làm cần thiết nhằm xây dựng bản sắc văn hóa đậm đà của các dân tộc Việt Nam.

Việc xây dựng Câu lạc bộ thanh niên "Hát then - Đàn tính" bản sắc văn hóa dân tộc Tày - Nùng nhằm bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa, nghệ thuật dân gian truyền thống; tạo điều kiện sân chơi cho thanh niên người đồng bào dân tộc được vui chơi giải trí lành mạnh, tăng cường đoàn kết các dân tộc, phát huy vai trò của người có uy tín, tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội LHTN Việt Nam.
BĐ
Ảnh: Bù Đốp Ngày mới
Theo đó, Câu lạc bộ thanh niên "Hát then - Đàn tính" bản sắc văn hóa dân tộc Tày - Nùng huyện Bù Đốp gồm 15 thành viên, gồm 1 Chủ nhiệm, 2 phó chủ nhiệm và 12 thành viên. Thành viên CLB  trách nhiệm học tập,  lưu giữ, truyền dạy, biểu diễn, giao lưu văn hóa, văn nghệ dân gian của dân tộc mình, đồng thời hình thành sản phẩm văn hóa đặc thù phục vụ cho mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng và quảng bá văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Tại chương trình ra mắt các thành viên Câu lạc bộ đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ múa hát mang đậm nét văn hóa của dân tộc Tày, Nùng. Đây là hoạt động văn hóa tinh thần tạo động lực cho thanh niên và người dân các dân tộc xã Tấn Tiến huyện Bù Đốp hăng hái thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo.

Như Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay915
  • Tháng hiện tại27,123
  • Tổng lượt truy cập459,311
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây