Lễ phát động tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2023

Thứ tư - 23/08/2023 23:39 293 0
Sáng ngày 24/8, UBND huyện Bù Đốp tổ chức Lễ phát động tháng hành động Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2023. Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ; Phòng Lao động Thương binh xã hội và các hội đặc thù.
Tại lễ Phát động, được sự uỷ quyền của UBND huyện, bà Nguyễn Thị Năm, Trưởng Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện nhấn mạnh: Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin là dịp để nhìn lại những mất mát, đau thương của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời khẳng định trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội trong toàn huyện chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Được sự uỷ quyền của UBND huyện Bà Nguyễn Thị Năm kêu gọi hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội tiếp tục chung tay bằng những hành động và việc làm thiết thực, góp phần chia sẻ và giúp cho nạn nhân chất độc da cam vượt qua khó khăn, có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
BĐ

Ngay sau lễ phát động các đại biểu dự lễ đã thực hiện cú pháp nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam.
Theo số liệu thống kê hiện nay, trên địa bàn huyện Bù Đốp có 55 người là nạn nhân đang hưởng chế độ chính sách bảo hiểm y tế, trợ cấp hằng tháng; trong đó có 33 người là nạn nhân trực tiếp, 22 người là nạn nhân gián tiếp. Với số tiền trợ cấp trung bình hằng năm ngân sách nhà nước hỗ trợ trên 1,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện và các Hội cơ sở đã vận động tổng số hơn 1.900 phần quà, trị giá trên 840 triệu đồng; xây dựng nhà tình nghĩa, công trình vệ sinh, xe lăn, xe lắc, khám bệnh cấp thuốc. Vận động Quỹ chăm sóc giúp đỡ nạn nhân hơn 190 triệu đồng để hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam.

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Quỳnh Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bù Đốp trong tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” đơn vị đã vận được các mạnh thường quân, nhà hảo tâm được 58 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Hội trao tặng quà, hỗ trợ cho các nạn nhân khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa, công trình vệ sinh, xe lăn, xe lắc, khám bệnh cấp thuốc….

 
BĐ

BĐ
 
BĐ

BĐ

Dịp này Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bù Đốp đã trao 30 phần quà, mỗi xuất quà trị giá 500 ngàn đồng cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam.  
Như Tình
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay8,463
  • Tháng hiện tại52,616
  • Tổng lượt truy cập1,566,817
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây