Tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ

Chủ nhật - 03/12/2023 20:57 171 0
Ngày 3-12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (CHQS), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước phối hợp tổ chức tư vấn học nghề, thông tin lao động dành cho hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ năm 2024 tại huyện Bù Đốp và Bù Gia Mập.

Tại buổi tư vấn, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở LĐ-TB&XH đã thông tin về thị trường lao động, phổ biến các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với bộ đội xuất ngũ. Cùng đồng hành với hoạt động tư vấn học nghề cho hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ có các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp tuyển dụng học viên, cung ứng lao động trong và ngoài tỉnh. Các đơn vị, doanh nghiệp này đã giới thiệu nhu cầu tuyển dụng, các ngành nghề, chế độ, chính sách ưu đãi dành cho bộ đội xuất ngũ.

BĐ

Toàn cảnh buổi tư vấn học nghề cho hạ sĩ quan, chiến sĩ sắp xuất ngũ năm 2024

Các hạ sĩ quan, chiến sĩ cũng đã được nghe câu chuyện truyền cảm hứng của anh Lưu Lập Đức -  một chiến sĩ xuất ngũ khởi nghiệp thành công từ nông nghiệp đến từ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và nghị lực của nhà văn trẻ Trần Trà My.

Theo Bộ CHQS tỉnh Bình Phước, số hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ năm 2024 của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 là 647 và số hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ năm 2024 của Quân đoàn 4, Tổng cục Kỹ thuật, Tổng cục Hậu cần về địa bàn tỉnh Bình Phước là 530 người.

BĐ

Chiến sĩ sắp xuất ngũ tham gia tư vấn học nghề tại Đại đội Bộ binh 10

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Trương Bảo khẳng định: Giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp có nguồn nhân lực dồi dào, có ý thức tổ chức kỷ luật, sức khỏe và trình độ, đáp ứng được nhiều ngành nghề chất lượng cao. Nhiều doanh nghiệp trong nước và cung ứng lao động ra nước ngoài đều rất ưu ái cho bộ đội xuất ngũ trong quá trình tuyển dụng. Năm nay chúng tôi sẽ tư vấn học nghề, hướng nghiệp trực tiếp cho hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ tại các đơn vị và phát tờ rơi, giới thiệu việc làm trong thời điểm xuất ngũ.

BĐ

Anh Lưu Lập Đức, doanh nhân trẻ đến từ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và nhà văn trẻ Trần Trà My giao lưu với các chiến sĩ trong buổi tư vấn học nghề tại huyện Bù Đốp 

Việc quan tâm tư vấn, đào tạo, giới thiệu việc làm đúng thời điểm, phù hợp năng lực của quân nhân xuất ngũ sẽ tạo được nguồn lao động chất lượng cao, làm việc hiệu quả, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp.

HV


 

Nguồn tin: Bình Phước Oline

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,874
  • Tháng hiện tại77,580
  • Tổng lượt truy cập1,873,272
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây