Bình Phước: 2 tháng đầu năm có 149 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

Thứ ba - 05/03/2024 03:44 175 0
Trong 2 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 149 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với số vốn gần 2.700 tỷ đồng. Đây là thông tin được báo cáo tại hội nghị thường kỳ của UBND tỉnh nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng -an ninh tháng 2 và 2 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ tháng 3-2024 diễn ra chiều 4-3.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và các Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

BĐ

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và các Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Dự thảo báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển ổn định. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp duy trì ở mức tăng trưởng khá; sức mua và tiêu dùng của người dân tăng cao; các hoạt động văn hóa xã hội chủ yếu tập trung cho việc kỷ niệm các ngày lễ lớn, đón tết cổ truyền của dân tộc, chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo và các đối tượng chính sách; hoạt động vận tải được duy trì, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân. Tình hình tai nạn giao thông giảm, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

BĐ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại hội nghị

BĐ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi phát biểu tại hội nghị

BĐ
BĐ

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành có ý kiến tại hội nghị

Trong tháng, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 1,62% so với tháng trước; tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 2 tháng đầu năm tăng 4,07% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu tháng 2 ước đạt 312 triệu USD, lũy kế 2 tháng đầu năm ước đạt gần 722 triệu USD, tăng trên 60% so với cùng kỳ. Kim ngạch nhập khẩu tháng 2 ước đạt gần 128 triệu USD, lũy kế 2 tháng đầu năm ước đạt gần 319 triệu USD. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh thực hiện trên 590 tỷ đồng, chi ngân sách trên 2.010 tỷ đồng.

Trong tháng 2, toàn tỉnh điều chỉnh 8 dự án trong nước, thu hút 2 dự án đầu tư nước ngoài (FDI). Luỹ kế đến nay toàn tỉnh có 1.205 dự án trong nước, với số vốn trên 121 ngàn tỷ đồng; 413 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 4,3 tỷ USD…

Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế khó khăn chung, chỉ trong tháng 2 trên địa bàn tỉnh ghi nhận có 75 doanh nghiệp được thành lập mới, với số vốn đăng ký gần 732 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có trên 11.800 doanh nghiệp, số vốn đăng ký trên 200 ngàn tỷ đồng…

Tình hình quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Tình hình ngoại biên và an ninh trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới luôn được duy trì, đảm bảo.

Trên tinh thần các ý kiến, kiến nghị, giải trình của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương, đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền ghi nhận và biểu dương một số địa phương, đơn vị trong việc triển khai hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm là thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công.

BĐ

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền lưu ý: Các sở, ngành, địa phương, đơn vị chủ động, linh hoạt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, gắn trách nhiệm người đứng đầu đối với chỉ tiêu thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian tới

Liên quan đến phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 3, bên cạnh tiếp tục triển khai thực hiện các đề án, kế hoạch theo Chương trình hành động số 17-CTr/TU ngày 30-9-2021 của Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đề nghị: Các sở, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi, trong đó chú trọng đến cây điều. Xây dựng và triển khai kế hoạch quản lý bảo vệ rừng, đặc biệt là phòng chống cháy rừng. Tăng cường các giải pháp điều tiết nước phục vụ tưới tiêu, sinh hoạt trong mùa khô, khai thác tốt năng lực các hồ đập và kênh thủy lợi nội đồng. Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao EuroCham - tỉnh Bình Phước năm 2024. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, nhất là đối tượng bảo hiểm y tế. Tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ còn lại năm học 2023-2024. Triển khai thực hiện có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; xóa đói giảm nghèo bền vững năm 2024…

“Thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công là những nhiệm vụ trọng tâm, do đó các sở, ngành, địa phương, đơn vị chủ động, linh hoạt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, gắn trách nhiệm người đứng đầu đối với chỉ tiêu thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công, hạn chế tối đa tình trạng giao vốn nhưng chậm giải ngân; tập trung điều hành phát triển kinh tế, xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền

HV

Nguồn tin: Xuân Túc - Như Nam (Bình Phước Online)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay5,016
  • Tháng hiện tại114,893
  • Tổng lượt truy cập2,019,294
Vcov
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
Chi đạo điều hành
hop tac VN-CPC
xay dung dang
90nam tuyen giao
TINHUY
fm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây